Đời sống sốTin tức

Elon Musk công bố giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon mới

Đây là nỗ lực từ thiện lớn nhất của Elon Musk từ trước cho đến nay.

Tỷ phú Elon Musk hiện đã là người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên thành tích hoạt động từ thiện của anh ấy trong những năm qua vẫn rất nhỏ so với những doanh nhân khác như Jeff Bezos.

Elon Musk công bố giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon mới

Thế giới đang nóng dần lên do con người vẫn tiếp tục đốt nhiên liệu hóa thạch. Vì thế vào thứ năm vừa qua, CEO Tesla đã thông báo trên Twitter rằng, anh ấy sẽ trao giải thưởng 100 triệu USD cho hệ thống thu giữ carbon giành chiến thắng trong cuộc thi mà mình tổ chức.

Elon Musk công bố giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon mới

Thông tin chi tiết về cuộc thi sắp tới của tỷ phú Elon Musk vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào tuần tới.

Đây không phải là lần đầu tiên, một công ty tìm kiếm sự giúp đỡ của công chúng với công nghệ thu giữ carbon, nhằm tìm cách kéo nguyên tố này khỏi bầu khí quyển và đẩy đi để giúp làm chậm tốc độ biến đổi khí hậu do con người gây ra.

Năm 2018, X-Prize đã tổ chức một cuộc thi tương tự và trao cho 5 đội lọt vào chung kết một phần trong giải thưởng lớn 20 triệu đô la. Nhưng với số tiền 100 triệu đô la, cuộc thi của Musk sẽ không chỉ mang lại số tiền gấp 5 lần giải X-Prize, mà còn là khoản đầu tư từ thiện lớn nhất của anh từ trước cho đến nay.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!