Trường Đại học Bạc Liêu cùng với AquaEasy – Tập đoàn Bosch, đã ký kết Biên bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, nhằm đưa bí quyết công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent – AI) và Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) vào chương trình giảng dạy.

  Sáng 11/6, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Ngày hội việc làm 2022. Tham dự Ngày hội có ông Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thủ trưởng một số sở, ban, ngành và đông đảo sinh viên học tập ở trường.

  Ngày hội việc làm năm 2022 có sự góp mặt, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu vị trí tuyển dụng … của 22 công ty trong và ngoài tỉnh. Trong đó có các tập đoàn lớn như Tập đoàn Việt – Úc, Tập đoàn Olmix …

  Trường đại học Bạc Liêu tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022
  Trường đại học Bạc Liêu tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022

  Tại ngày hội việc làm, Trường Đại học Bạc Liêu đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Bosch Việt Nam (Aquaeasy) và Công ty TNHH Sinh học Trúc Anh. Nhân dịp này, nhiều công ty cũng ủng hộ quỹ học bổng của trường và trao học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

  Thông qua sự hợp tác này, sinh viên các ngành đào tạo nuôi trồng Thuỷ sản, Khoa Nông nghiệp sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và cố vấn của các kỹ thuật viên đến từ Bosch, các chuyên gia trong ngành từ AquaEasy, đồng thời tiếp cận các chương trình thực tập và phát triển tài năng tại công ty trong tương lai.

  Với việc tham dự ngày hội việc làm, sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu có thể kết nối trực tiếp với các lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, tìm hiểu về các công ty, tìm hiểu các vị trí việc làm tại các công ty …

  Đại diện các công ty, doanh nghiệp đưa ra các ý tưởng liên kết đào tạo và tuyển dụng với nhà trường.

  Trước đó, chiều 10/6, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức chương trình hội thảo “Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Trường Đại học Bạc Liêu với Doanh nghiệp trong Đào tạo và Tuyển sinh” với sự tham gia của các chuyên gia. Có sự tham gia của 22 công ty, tổ chức. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện Ngày hội việc làm 2022.

  Tại buổi tọa đàm, đại diện Trường Đại học Bạc Liêu đã trình bày tóm tắt những thành tựu của trường trong hơn 15 năm hình thành và phát triển. Theo đó, tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và các thế hệ sinh viên của trường đã nỗ lực không ngừng và đạt được những thành tích trong sự nghiệp giáo dục, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh là đơn vị đào tạo cán bộ. Bán đảo Cà Mau. Thành công này luôn đồng hành với sự hỗ trợ tích cực của các công ty và các đối tác hợp tác chiến lược.

  Hội thảo đã chứng kiến ​​12 đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và thiết thực của đại diện các đơn vị tuyển dụng và các công ty liên quan đến lĩnh vực đào tạo; Đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện khung thuận lợi để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế, rèn luyện, trang bị kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm…

  Trường Đại học Bạc Liêu ký kết hợp tác với Bosch Aquaeasy
  Trường Đại học Bạc Liêu ký kết hợp tác với Bosch Aquaeasy

  Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu – TS. Phan Văn Dần bày tỏ mong muốn trong giai đoạn tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, gắn bó, trách nhiệm của cộng đồng các doanh nghiệp, tổ chức, doanh nghiệp để mở rộng mối quan hệ hợp tác, tìm ra giải pháp. Các biện pháp đa dạng hóa, hiện đại hóa các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học; Nâng cao kỹ năng sống, môi trường học tập, mở rộng cơ hội tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp … nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho Bạc Liêu nói riêng và khu vực nói chung.

  Nguồn: Báo Bạc Liêu – https://www.baobaclieu.vn/tin-tuc/truong-dai-hoc-bac-lieu-to-chuc-ngay-hoi-viec-lam-nam-2022-77615.html

  Chia sẻ.