Garmin Enduro sở hữu thiết kế nhẹ nhàng cùng tính năng đo VO2 Max được nâng cấp nhằm hỗ trợ tối đa cho người chạy bộ địa hình.

  Thiết kế

  Về thiết kế, Garmin Enduro không có nhiều khác biệt ở ngoại hình bên ngoài so với dòng Fenix của Garmin. Hiện tại Garmin Enduro chỉ có một biến thể duy nhất là phiên bản mặt 51mm tương tự như Fenix 6x.

  Khi nhìn từ hình dáng bên ngoài thì đặc điểm giúp bạn dễ nhận biết nhất đó là đường viền màu xanh chuối ở mép mặt kính. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm thấy dòng chữ Enduro được khắc chìm ở mặt dưới đồng hồ.

  So với phiên bản có cùng kích thước là Fenix 6x Sapphire ở đây thì Enduro có được trọng lượng được tối ưu đi rất nhiều. Cụ thể Enduro có trọng lượng cả dây 71g, trong khi đó Fenix 6X Sapphire có trọng lượng cao hơn là 93g. Thậm chí Enduro còn nhẹ hơn cả phiên bản Fenix 6 Titanium kích thước 47mm một xíu.

  Đi kèm với đồng hồ bên trong hộp chúng ta sẽ được trang bị sẵn dây nylon Ultrafit, hầu như trước nay các sản phẩm của Garmin chỉ được trang bị dây Siicon hay kim loại. Dây nylon Ultrafit cho trải nghiệm cực kỳ tốt, tác dụng đầu tiên phải kể đến đó là giúp cảm giác mang đồng hồ được nhẹ nhàng hơn. Tiếp theo là dây có tính đàn hồi nên khi mang rất ôm tay và thêm một điểm nữa đó là bạn sẽ không bị bí tay như dây silicon.

  Với các sợi nylon được thiết kế dạng gợn sóng nên cũng giúp cho dây đồng hồ nhanh khô hơn dây vải thông thường khi bị thấm nước.

  Cấu hình bên trong

  Cấu hình hay các cảm biến bên trong của Garmin Enduro đều tương tự như dòng Fenix 6 Series chứ không có một sự thay đổi đáng kể nào về mặt phần cứng, có thể hãng sẽ tập trung sự nâng cấp này cho dòng Fenix 7 được cho là sẽ ra mắt trong thời gian tới.

  Tính năng

  Về khả năng hỗ trợ đo các thông số luyện tập hay các môn thể thao mà đồng hồ hỗ trợ thì Garmin Enduro cũng vẫn tương tự như dòng Fenix 6 Series.

  Vậy Enduro có điểm nâng cấp gì về mặt tính năng hay không? Và câu trả lời là Có, so với các thế hệ trước thì người dùng sẽ chỉ được chỉ số VO2 Max một cách tổng quát thì trên Enduro, đồng hồ sẽ đưa ra các thông số chính xác hơn, cụ thể hơn cho bạn khi chạy địa hình đường dài. Được biết tính năng này thực chất là một sự nâng cấp về phần mềm và hiện tại cũng chưa có thông tin chính xác là Garmin có đưa tính năng này lên các dòng Fenix 6 hay không.

  Ngoài Enduro còn có thêm một số tính năng khác hỗ trợ các môn thể thao địa hình ngoài trời như:

  • Ultrarun: Tính năng sẽ tự động phát hiện người chạy bộ địa hình đang dừng lại nghỉ ngơi để đếm và tách riêng thời gian này ra khỏi thời gian tập.
  • Đạp xe địa hình: Theo dõi thông tin chi tiết của mỗi chuyến hành trình để đo đạc chuyên biệt cho bộ môn đạp xe địa hình. Các chỉ số đo tốc độ đạp xe, các phép đo dữ liệu để đánh giá độ khó của đoạn đường, ghi lại quãng thời gian trên không, thời gian tiếp đất mượt mà để đưa ra số điểm, từ đó giúp người dùng đặt ra mục tiêu chinh phục trong hành trình tiếp theo.
  • Climb Pro: Enduro sẽ tự động phát hiện những đoạn leo dốc và hiển thị các thông số về đoạn dốc bao gồm: độ dài, độ dốc và độ cao đạt được bằng công cụ lập kế hoạch. Climb Pro còn cung cấp thêm thông tin khi người dùng xuống dốc  kèm các chỉ số tương tự như leo dốc. Đây là một tính năng không có ở phiên bản trước.

  Pin

  Người sử dụng muốn một chiếc đồng hồ cao cấp của Garmin có khả năng hoạt động bền bỉ mà không lo đến pin thì chính là Enduro. Hướng đến người dùng hay luyện tập các môn chạy bộ địa hình đường dài thì việc Enduro bị cắt giảm một số tính năng để tăng thời lượng sử dụng pin cũng là điều dễ hiểu.

  Tương tự như Fenix 6x Solar thì Enduro cũng được trang bị kính Power Glass giúp chuyển hóa năng lượng mặt trời, từ đó tăng thời gian sử dụng đồ hồ.

  Kính Power Glass giúp chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng.

  Đồng hồ có thể hoạt động liên tiếp 60 ngày ở chế độ thông minh và với chế độ GPS thì lên đến 70 tiếng cho một lần sạc đầy. Phải nói đây là một con số lý tưởng cho người dùng cần một chiếc đồng hồ có thể đồng hành cùng mình trong những cung đường chạy dài.

  Vậy, Garmin Enduro có gì mới?

  Thừa hưởng ngoại hình cao cấp từ dòng Fenix 6 Series, dù bị cắt giảm đi một số tính năng như Bản đồ tích hợp hay Lưu trữ nhạc. Nhưng bù lại bạn sẽ có được một chiếc đồng hồ có thời lượng sử dụng pin “trâu bò”, cảm giác mang nhẹ hàng hơn cùng khả năng hiển thị thông số VO2 Max một cách chi tiết hơn để bạn có thể biết được tình trạng cơ thể của mình một cách rõ ràng nhất.

  Chia sẻ.