Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Tính năng ‘Ưu đãi’ trên MoMo cải tiến nhằm tăng trải nghiệm người dùng

TechTimes

Từ cuối tháng 9/2020, tính năng “Ưu đãi” trên Ví MoMo đã được cải tiến với giao diện thân thiện, trải nghiệm đơn giản, cá nhân hóa cao.

Việc cải tiến tính năng ƯU ĐÃI là một trong các bước đi chiến lược để trở thành Super App (Siêu ứng dụng) của Ví MoMo. Thông qua tính năng này, Ví MoMo cung cấp tảng công nghệ kết nối các thương hiệu với 20 triệu người dùng của Ví MoMo. Song song đó, còn giúp các doanh nghiệp và người dùng chi tiêu tiện lợi hơn sau dịch Covid-19. 

Covid xảy ra đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Hàng loạt các đối tác của MoMo đã phải nhanh chóng “go-online”. Tính từ hồi phát sinh dịch, từ tháng 2 đến nay, MoMo ghi nhận có hàng chục nghìn doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ lẻ tham gia chuyển đổi lên nền tảng của mình. Con số này đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước dịch.

Tính năng 'Ưu đãi' trên MoMo được cải tiến nhằm tăng trải nghiệm người dùng

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu cấp thiết của thị trường, Ví MoMo triển khai giải pháp Merchant Solution (Giải Pháp Doanh Nghiệp) nhằm đồng hành cùng các đối tác, giúp các đối tác khôi phục hoạt động kinh doanh với hàng loạt các chương trình kích cầu chi tiêu. Việc cải tiến mục ƯU ĐÃI, Ví MoMo đã cung cấp nền tảng kết nối, giúp đối tác duy trì và có thêm người dùng mới. 

Đặc biệt chú ý đến trải nghiệm người dùng, trong lần cải tiến này MoMo đã sử dụng các công nghệ tiên tiến như AI (trí tuệ nhân tạo), Machine Learning (học máy), Big Data (dữ liệu lớn)… để kết nối hàng chục ngàn đối tác với hệ sinh thái của mình. 

Đồng thời, khi thiết kế tính năng ƯU ĐÃI, MoMo tập trung vào các trải nghiệm địa phương (Local Service) đó là  khuyến khích người dùng ra ngoài trải nghiệm tại các điểm bán hàng vật lý, gián tiếp thúc đẩy các ngành kinh doanh phụ trợ, tạo công ăn việc làm cho nhân lực ngành dịch vụ. Nếu như các mô hình săn deal khác (các kênh thương mại trực tuyến) người dùng đặt mua sản phẩm rồi giao về nhà, thì các Deal trên MoMo chú trọng vào khuyến khích người dùng ra khỏi nhà, trải nghiệm các dịch vụ sản phẩm gần nơi mình sống như đi cà phê, ăn uống, xem phim, mua sắm, đi siêu thị, làm đẹp… Theo đó, các Deal trên MoMo cũng sẽ ưu tiên hiển thị những Deal của các cửa hàng gần nơi người dùng sinh sống, làm việc. 

Vì tập trung vào các trải nghiệm địa phương, việc chọn lựa ngành hàng, các đối tác lớn cũng được MoMo đặc biệt quan tâm. Lựa chọn 12 ngành hàng (Cà phê; Nhà hàng; Trà sữa; Làm đẹp; Giải trí; Mua sắm; Siêu thị; Cửa hàng tiện lợi; Du lịch; Xem phim; Quán ăn; Lẩu – Buffet) được đưa vào danh mục Deal dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu người dùng. 

Người dùng MoMo từ nyy, bất cứ cần gì, bất cứ ai tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ thiết yếu được sử dụng hàng ngày có thể lên ƯU ĐÃI của MoMo để mua Deal với mức ưu đãi hấp dẫn có giá trị cao. 

Người dùng mua với 2 hình thức: Mua Thẻ giảm tiền trực tiếp hoặc Thẻ quà giảm % trên hóa đơn mua hàng. Giá bán thẻ quà giảm giá ưu đãi dao động từ 1.000đ đến 19.000đ với trị giá ưu đãi 15.000đ – 200.000đ và mức giảm tương ứng 30% – 50%. 

Bên cạnh đó, hàng loạt các chức năng được MoMo thiết kế chi tiết và tinh tế giúp các thương hiệu có sự kết nối thật sự với người dùng như: Giới thiệu cửa hàng, Đánh giá (review) cửa hàng/sản phẩm dịch vụ, Tìm kiếm theo nhu cầu, Chia sẻ với bạn bè…

  • Tại “Danh mục ưu đãi”: Mỗi thương hiệu có thể giới thiệu hình ảnh, thông tin của mình. Đồng thời, danh sách hệ thống và địa chỉ của từng cửa hàng được MoMo cập nhật chi tiết kèm bản đồ chỉ đường. Đặc biệt, MoMo sẽ đề xuất cửa hàng gần nhất với vị trí hiện tại của người dùng.
  • Chức năng “Đánh giá”: Để đánh giá một cửa hàng, sản phẩm dịch vụ, người dùng chỉ có thể thực hiện khi đã sử dụng Deal. MoMo là Ví điện tử đầu tiên xây dựng chức năng đánh giá sau khi sử dụng. 

Chính điều này tạo ra giá trị của việc đánh giá bởi nó chính là sẽ dựa trên những trải nghiệm xuyên suốt của người dùng từ chọn lựa sản phẩm/dịch vụ, mua thẻ quà giảm giá trên Ví MoMo cho đến sử dụng trực tiếp tại cửa hàng. Từ đó, giúp đối tác có hiểu nhu cầu người dùng, đồng thời, hỗ trợ người dùng khác có cơ sở ra quyết định khi muốn sử dụng những sản phẩm, dịch vụ tương tự. 

  • Hiển thị số lượt người mua Deal: Chức năng này sẽ giúp người dùng nhìn thấy mức độ yêu thích của từng loại Deal đang bán. Từ con số này, người dùng cũng có thể tự đánh giá khách quan về “độ hot” và tính tiện dụng của Deal để mua sử dụng.
  • Hiển thị Deal một cách cá nhân hóa: Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc vận hành, tính năng “Ưu đãi” MoMo có thể gợi ý các Deal dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và thói quen tiêu dùng của từng khách hàng. Từ đó, tạo sự tiện lợi tối đa và giúp người dùng tiết kiệm thời gian.
  • Thanh tìm kiếm thông minh/Bộ lọc ưu đãi: Giúp người dùng tìm kiếm các thẻ quà giảm giá theo nhu cầu nhanh chóng.
  • Chức năng “Chia sẻ bạn bè”: Tăng tính kết nối, tương tác giữa những người dùng. Ví MoMo xây dựng cộng đồng người dùng thực và gắn kết, chia sẻ những thông tin, trải nghiệm hữu ích cho nhau. 

“Nói ví von, MoMo như người quản gia, người trợ lý cần mẫn giúp người dùng tiết kiệm chi tiêu. Ý tưởng này đã được chúng tôi nhen nhóm từ khá lâu và bây giờ là thời điểm thích hợp để ra mắt khi mà hệ sinh thái của Ví MoMo đã đủ độ lớn về cả người dùng và đối tác. Đây là những trải nghiệm hoàn toàn mới mà chúng tôi hướng tới để MoMo không chỉ đơn thuần là ứng dụng về thanh toán mà còn là ứng dụng local lifestyle, nền tảng ‘giao tiếp’ cho bên mua và bên bán. Giúp cho hành vi thanh toán, trải nghiệm dịch vụ dễ dàng hơn”, ông Nguyễn Mạnh Tường (Phó Chủ tịch HĐQT, đồng Tổng giám đốc Ví MoMo) cho biết.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!