Mới đây giám đốc điều hành của Apple – Tim Cook đã chia sẻ rằng ông không mong đợi sẽ ở lại công ty trong thập kỷ tới, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể cho việc rời đi.

  [dropcap type=”default”]T[/dropcap]rong một cuộc phỏng vấn chuyên sâu gần đây với “Cây Bút” Kara Swisher của New York Times, Tim Cook đã từ chối nói về kế hoạch kế vị cho Apple trong mười năm nữa nhưng ông đã có những chia sẻ cho tương lai.

  Cook đang bước vào năm thứ 10 với tư cách là Giám đốc điều hành tại Apple và trong cuộc phỏng vấn trên podcast của cô, Swisher đã hỏi cụ thể liệu ông có còn ở đó trong 10 năm nữa hay không.

  Tim Cook
  Tim Cook

  “Ten more years?”


  “Có lẽ là không. Hiện tại tôi cảm thấy rất ổn tại Apple và chưa có kế hoạch rời đi. Tuy nhiên mười năm là một khoảng thời gian dài vì thế có lẽ sẽ không có “lần thứ hai” nào nữa.

  Tim Cook – CEO Apple

  Swisher đã hỏi ông ấy có kế hoạch gì sau khi rời đi và những gì ông ấy có thể làm khi Apple đứng sau ông.

  “Tôi chưa nghĩ tới vì thực sự tôi đã dành tình cảm cho công ty này rất nhiều, đến nỗi thật khó để tưởng tượng cuộc sống của tôi nếu không có nó” Tim Cook chia sẻ.

  “Và chính vì vậy tôi không nghĩ nhiều về điều đó khi tôi cònở đây. Bởi vì tôi nghĩ rằng tôi sẽ “chạy” thật nhanh đến mức cho đến khi tôi không chạy được nữa nữa. Điều đó có ý nghĩa gì?”

  Ngày kỷ niệm 10 năm làm CEO của Cook sẽ diễn ra vào tháng 8. Ông đã điều hành Apple trong một số thời kỳ nhất định trong thời gian đồng sáng lập Steve Jobs bị bệnh. Tuy nhiên, ông đã tiếp quản vĩnh viễn vào ngày 24 tháng 8 năm 2011.

  Tim Cook có thể sẽ rời Apple trong mười năm tới

  Năm 2019, Jeff Williams được đánh giá là người kế nhiệm tiếp theo thay thế cho vị trí CEO sau khi Tim Cook rời Apple. Cũng giống như việc Cook đã làm trước khi trở thành CEO sau Steve Jobs.

  Trước đó, Williams đã làm việc với chuỗi cung ứng của Apple. Thiết bị đầu tiên mà ông ấy nhúng tay vào là Apple Watch nhưng đã hơn một lần ông phải dừng việc phát triển thiết bị này để chuyển đổi nguyên vật liệu đang được sử dụng.

  Điều này dẫn đến sự chậm trễ trong việc phát hành thiết bị, nhưng đó là điều đúng đắn cần làm vì nó ngăn chặn các thiết bị có thể bị lỗi đến tay người tiêu dùng.

  Jeff Williams được dự đoán sẽ là người kế nhiệm của Tim Cook trong 10 năm tới
  Jeff Williams được dự đoán sẽ là người kế nhiệm của Tim Cook trong 10 năm tới
  Chia sẻ.