Bảo mậtDi độngĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Tiktok sẽ kiện Mỹ ra tòa vì lệnh cấm

Vào hôm 22/8, một thông tin mới cho thấy Tiktok sẽ kiện Mỹ về lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump nhắm vào ứng dụng phổ biến này.

Việc Tiktok sẽ kiện Mỹ gây chú ý khi vào ngày 22/8 trang CNBC đã đưa tin, Tiktok sẽ đệ đơn kiện Mỹ ra tòa vào tuần tới, liên quan tới việc đàn áp dịch vụ này trước cáo buộc là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Tiktok sẽ kiện Mỹ ra tòa vì lệnh cấm

Bởi trước đó vào ngày 6/8, Tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc gồm ByteDance (sở hữu TikTok), và Công ty Tencent (sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat) có hiệu lực trong vòng 45 ngày. Và phía TikTok cũng cho rằng, việc chính phủ Mỹ dùng vấn đề an ninh quốc gia để biện minh cho sắc lệnh cấm TikTok là điều hòan toàn vô căn cứ.

Phía TikTok trình bày quan điểm, để đảm bảo quyền pháp lý rõ ràng và người dùng, phía công ty được đối xử công bằng thì họ không còn cách nào khác sẽ phản đối lệch đàn áp này, thông qua hệ thống pháp lý.

Tiktok sẽ kiện Mỹ ra tòa vì lệnh cấm

Nhưng trang CNBC lưu ý, hiện không rõ công ty sẽ nộp đơn kiện ra tòa án nào.

Thậm chí, TikTok gần đây đã tung ra một trang web để tự bảo vệ mình chống lại chính phủ Hoa Kỳ trước các thông tin, tin đồn tuyền thông liên quan tới vấn đề này và họ khẳng định: “TikTok chưa bao giờ cung cấp bất kỳ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ nào cho chính phủ Trung Quốc, và cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu. Bất kỳ lời nói bóng gió nào trái ngược đều là vô căn cứ, và sai sự thật một cách trắng trợn ”, trang web này dẫn tin.

Ngược lại, Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu vào hồi tháng 7 cấm nhân viên liên bang tải xuống ứng dụng TikTok trên điện thoại do Chính phủ cấp, do lo ngại về an ninh quốc gia.

Theo CNBC /  Independent / Businessinsider

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!