Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Thiết bị Alterego có thể đọc được suy nghĩ con người

Mỹ giới thiệu nguyên mẫu thiết bị Alterego có thể đọc được ý nghĩ người.

Thiết bị đọc suy nghĩ con người Alterego hoạt động dựa trên sự truyền dẫn tín hiệu não. Để sử dụng Alterego cần phải đeo thiết bị lên đầu, cài vào tai và cằm. Bộ cảm biến sẽ thu thập thông tin từ não, xử lý và thực hiện các lệnh.

Chẳng hạn, nếu bạn nghĩ rằng “Mấy giờ rồi nhỉ?”, thiết bị này sẽ nói chính xác mấy giờ. Ngoài ra, Alterego có thể thực hiện các lệnh cơ bản khác như hiểu được ý nghĩ, chuyển đổi thành câu hỏi và trả lời.

Mỹ giới thiệu nguyên mẫu thiết bị Alterego có thể đọc được ý nghĩ người.
Mỹ giới thiệu nguyên mẫu thiết bị Alterego có thể đọc được ý nghĩ người.

Arnav Kapur, người dẫn đầu chương trình phát triển thiết bị này của đại học công nghệ Massachusetts MIT, Mỹ cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một nền tảng máy tính mang tính nội bộ hơn, kết nối với con người theo cách nào đó và có cảm giác như sự mở rộng nhận thức của chúng ta”.

AlterEgo đã được thử nghiệm trên 10 người, với mỗi người có thời gian sử dụng 15 phút. Kết quả cho thấy thiết bị này nhận biết suy nghĩ chính xác đến 92%. Kapur khẳng định độ chính xác của nó sẽ được cải thiện theo thời gian.

Đội ngũ của ông Kapur hiện đang thu thập thêm dữ liệu để nâng cao nhận thức và mở rộng số từ mà AlterEgo nhận diện được. Thiết bị hiện nay có thể dùng để điều khiển một số giao diện người dùng cơ bản như hệ thống streaming Roku, di chuyển và lựa chọn các nội dung số, nhận diện số đếm, chơi cờ cùng nhiều thao tác cơ bản khác.

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!