TV công nghệ OLED có nhiều ưu điểm nổi bật trong dòng TV LCD nhưng chỉ đến năm 2017, thị trường này mới bắt đầu tăng trưởng mạnh nhờ mức giá ngày càng gần với người dùng.

  TV OLED sở hữu khả năng hiển thị màu đen gần như tuyệt đối, độ tương phản tối ưu, hình ảnh và màu sắc chân thực.

  Chất lượng hình ảnh nổi trội của công nghệ OLED

  Năm 2017, trên thị trường tiếp tục có thêm các dòng TV LCD cải tiến kết hợp chấm lượng tử nhằm tăng cường độ sáng và màu sắc, chất lượng hình ảnh rực rỡ hơn so với TV LCD thông thường. Tuy nhiên, nguồn sáng của các đèn LED chiếu từ sau tấm nền vẫn có thể dẫn đến hiện tượng hở sáng, hình ảnh chưa nét, khó đạt độ tương phản tối đa.

  Trong khi đó, màn hình OLED sử dụng các điểm ảnh hữu cơ tự phát sáng và có thể tắt mở độc lập. Do vậy, các dòng TV OLED có thể tái tạo được màu đen gần như tuyệt đối, độ tương phản tối ưu, đem đến hình ảnh chân thật và có chiều sâu. Với khả năng hiển thị màu sắc và độ tương phản tốt, TV OLED còn được đánh giá là dòng TV hiển thị các chuẩn HDR tốt hàng đầu hiện nay.

  TV OLED sở hữu độ mỏng ấn tượng nhờ việc không phải “đắp” thêm nhiều lớp trong tấm nền như TV LCD.
  TV OLED sở hữu độ mỏng ấn tượng nhờ việc không phải “đắp” thêm nhiều lớp trong tấm nền như TV LCD.

  Năm 2017, các mẫu TV OLED phần lớn đã được ứng dụng công nghệ Active HDR tiên tiến (phiên bản nâng cấp so với chuẩn HDR trước đây) hỗ trợ cả 3 định dạng HDR. Cụ thể là Dolby Vision (nội dung HDR cao cấp trên các phim bom tấn Hollywood), HDR10 (nội dung HDR căn bản) và HLG (chuẩn HDR trên truyền hình).

  TV LG OLED giá từ 40 triệu đồng “đổ bộ”

  Tuy công nghệ OLED cho hiệu quả hình ảnh cao, giá bán vẫn là một trong những rào cản khiến dòng TV này khó phổ cập tại Việt Nam. Dù vậy, theo nghiên cứu của ISH, thị trường TV OLED đang tăng nhanh. Năm 2017, doanh số TV OLED toàn cầu đạt hơn 1,5 triệu chiếc với tỷ lệ tăng trưởng đạt mức 130%, trong khi thị trường TV LCD lại đang bị giảm sút. Cũng theo hãng nghiên cứu thị trường này, nguyên nhân TV OLED đạt mức tăng trưởng nói trên là các mẫu TV OLED 55 inch có mức giá ngày càng rẻ hơn.

  Chiếm đến 92% thị phần TV OLED trên thế giới, LG đang nỗ lực đưa ra nhiều mẫu TV OLED tầm trung với mức giá 50-100 triệu đồng. Chính sách phổ cập TV OLED ở nhiều phân khúc thị trường của LG liên quan mục tiêu của hãng này: 1 triệu TV OLED vào năm 2017. Cũng theo đà giảm giá của LG, thị trường TV OLED năm nay hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

  LG C7 OLED đứng đầu các bảng xếp hạng TV của trang công nghệ CNET chỉ có mức giá khoảng 50 triệu đồng.
  LG C7 OLED đứng đầu các bảng xếp hạng TV của trang công nghệ CNET chỉ có mức giá khoảng 50 triệu đồng.

  TV LG OLED không chỉ cạnh tranh mạnh với các dòng TV LCD ở phân khúc cao cấp mà còn nhắm vào phân khúc tầm trung. Đơn cử, TV LG OLED C7 thế hệ mới 2017 của hãng điện tử Hàn Quốc có độ phân giải 4K, hỗ trợ cả hai chuẩn công nghệ HDR Dolby Vision và Dolby Atmost, loa Harman Kardon công suất lớn 40 W cùng hệ điều hành webOS 3.5 mới nhất của LG… Tập hợp nhiều công nghệ hiện đại nhưng giá bán thực tế của sản phẩm chỉ khoảng 50 triệu đồng.

  Ở tầm giá cao hơn khoảng 50-60 triệu đồng theo giá bán tại các siêu thị điện máy, người tiêu dùng có thể lựa chọn 3 mẫu TV OLED 55 inch từ LG là 55B6T; 55C6T và EG920T. Các mẫu này đều thuộc dòng OLED siêu mỏng và được tích hợp công nghệ Dolby Vision HDR.

  Người dùng có nhiều lựa chọn TV OLED ở tầm giá 50-70 triệu đồng.
  Người dùng có nhiều lựa chọn TV OLED ở tầm giá 50-70 triệu đồng.

  Với mức giá này, người tiêu dùng có thể cân nhắc chọn mua một chiếc TV công nghệ OLED tiên tiến, thay vì các dòng TV LCD công nghệ cũ có mức giá tương đương. Điều này cũng hứa hẹn tạo sự bùng nổ của thị trường TV OLED năm nay.

  Theo Zing

  Chia sẻ.