Vì các vấn đề pháp lý, hãng phát triển game Supercell tuyên bố tạm thời gỡ các sản phẩm của mình khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

  Bên cạnh việc gỡ các ứng dụng, bao gồm Clash of Clans, Hay Day, Clash Royale, Boom Beach và Brawl Stars ra khỏi những Apple App Store và Google Play Store, mọi hoạt động và sự hiện diện của Supercell sẽ tạm dừng tại Việt Nam, cho đến khi các vấn đề được giải quyết ổn thỏa.

  Thông báo của Supercell khi người dùng sử dụng ứng dụng.
  Thông báo của Supercell khi người dùng sử dụng ứng dụng.

  Hãng này cho biết, người chơi 5 trò chơi kể trên sẽ không thể cài đặt hoặc cập nhật trò chơi được nữa. Người dùng cũng sẽ không thể thanh toán trong game ngay khi chúng bị xóa khỏi kho ứng dụng trên điện thoại di động ở Việt Nam.

  Supercell khuyến khích người chơi nên đăng ký tài khoản Supercell (Supercell ID) nhằm tránh mất dữ liệu game khi các trò chơi được phát hành lại tại Việt Nam trong tương lai. Tài khoản Supercell cần được đăng nhập trên từng game một.

  Các trò chơi của Supercell rất được người dùng Việt Nam yêu thích.
  Các trò chơi của Supercell rất được người dùng Việt Nam yêu thích.

  “Supercell muốn mọi hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam phải luôn hợp lệ và minh bạch. Nên việc chấp hành luật pháp của Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hy vọng rằng đây không phải là lời tạm biệt vì chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thương thảo với các nhà phân phối trong nước cũng như chính phủ Việt Nam. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì những vấn đề và những bất tiện sẽ xảy đến cho người chơi ở Việt Nam của Supercell”, Timo Tervola, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Supercell, cho biết.

  Như các ứng dụng khác có thể tải về, những vật phẩm được mua trong các game của Supercell sẽ không được hoàn trả. Với những trường hợp cá biệt như vật phẩm chưa được sử dụng hoặc mua các thứ nhỏ lẻ khác thì ngoại lệ sẽ được áp dụng.

  Với những ứng dụng và vật phẩm đã mua trên thiết bị iOS, Supercell sẽ không thể trực tiếp hoàn trả cho người chơi. Người chơi vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ của Apple hoặc của Apple App Store. Còn đối với thiết bị Android, người chơi có thể liên hệ trực tiếp với Supercell để được trợ giúp.

  5 ứng dụng của Supercell không thể tải về tại Việt Nam.
  5 ứng dụng của Supercell không thể tải về tại Việt Nam.

  “Chúng tôi luôn xem Việt Nam là một thị trường tiềm năng với sự tăng trưởng không ngừng trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến trên điện thoại. Hiện nay, Việt Nam có hàng triệu game thủ và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Để có thể quay lại Việt Nam một cách chính thức, Supercell sẽ tiếp tục đàm phán với các nhà phân phối trong nước theo đúng luật pháp nhằm sớm đem những trò chơi hấp dẫn của chúng tôi trở lại thị trường Việt Nam”, Tervola nói thêm.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.