Di độngTin tứcỨng dụng

Sửa tin nhắn iMessage sau khi gửi sắp được Apple tung ra

Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage.

iMessage được ra mắt năm 2011 và được coi là một trong những tiện ích thành công nhất của. Tuy nhiên, sự ra đời của WhatsApp, Telegram cho thấy một số hạn chế tính năng của dịch vụ này, chẳng hạn như tuỳ chọn sửa tin nhắn.

Theo 9to5mac, bằng sáng chế mới của Apple vừa được công bố bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho thấy Táo Khuyết đang dự định giới thiệu một số thay đổi với hệ điều hành iOS 14, trong đó có tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn iMessage.

Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage. (Nguồn: 9to5mac)
Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage. (Nguồn: 9to5mac)

Apple cho biết tùy chọn mới sẽ mang đến trải nghiệm nhắn tin tốt hơn cho người dùng, họ không cần phải gửi một văn bản mới để chỉnh sửa những điều viết trước đó. Dựa trên bản thiết kế, tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi sẽ hiển thị trực tiếp trong menu hành động bằng cách nhấn và giữ tin nhắn, sau đó người dùng sẽ sửa văn bản hoặc thay đổi hoàn toàn. Để tránh gây hiểu lầm, ứng dụng iMessage sẽ cho người nhận biết tin nhắn đã được chỉnh sửa và họ có thể xem lại văn bản gốc.

Bằng sáng chế của Apple cũng có đề cập đến tính năng “tin nhắn riêng tư” (private messages) và “dịch văn bản từ tiếng nước ngoài”. Điều này cho thấy Apple sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới cho iMessage trong thời gian tới.

Tuy nhiên, 9to5mac cũng lưu ý, mỗi năm các hãng công nghệ đều đăng ký lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới, nhưng trên thực tế, vì nhiều nguyên nhân nên có rất ít trong số đó được phát hành chính thức.

Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage. (Nguồn: 9to5mac)

Việc Apple nâng cấp thay đổi iMessage được xem là một bước tiến lớn trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba đang có nhiều tính năng tiện dụng. Tuy iMessage rất tiện lợi để trò chuyện, tương tác với bạn bè, người thân nhưng lại thiếu nhiều tính năng để phục vụ cho công việc của người dùng.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo 9to5mac – Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/imessage-sap-duoc-bo-sung-tinh-nang-chinh-sua-tin-nhan-da-gui-1044687.vov

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!