Những phản hồi về sự khó chịu bàn phím “cánh bướm” mới được áp dụng cho MacBook mới vừa được Apple ghi nhận và xin lỗi đến người dùng.

  Bàn phím kiểu cánh bướm (butterfly) được Apple liên tục cải tiến, và gần đây nhất là phiên bản thế hệ thứ 3. Tuy nhiên, bàn phím này liên tục bị lỗi, kẹt phím khiến cho người dùng khó chịu và đưa ra những phản hồi tiêu cực trên các diễn đàn trao đổi và đến cả bộ phận hỗ trợ của Apple.

  Sự cố lỗi bàn phím MacBook được Apple thừa nhận và xin lỗi

  Apple sau đó đã chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố lỗi bàn phím MacBook. Hãng này cho biết: “Chúng tôi rất tiếc vì những sự cố liên quan đến bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3 mà một số ít người dùng gặp phải”. Apple cũng cho rằng, chỉ một phần thiểu số bị tình trạng này và phần lớn cảm thấy hài lòng và có được trải nghiệm tích cực trên bàn phím MacBook mới.

  Những lỗi kẹt phím trước đó bị người dùng phát hiện và phản hồi. Tuy nhiên, việc âm thầm thêm một màng cao su vào thế hệ bàn phím mới để tránh bụi lại không khắc phục triệt để các lỗi.

  Lớp màng cao su ngăn bụi mà Apple thêm cho bàn phím butterfly thế hệ thứ 3.
  Lớp màng cao su ngăn bụi mà Apple thêm cho bàn phím butterfly thế hệ thứ 3.

  Theo iFixit, giải pháp của Apple là một cải tiến, tuy nhiên vẫn có những hạt cát nhỏ vẫn có thể lọt qua lớp màng cao su và gây kẹt bàn phím gây khó chịu người dùng.

  Cuối cùng, mặc dù lên tiếng xin lỗi, nhưng Apple vẫn điều hướng dư luận theo hướng đây không phải là vấn đề lớn. Hãng này cũng cho thấy đang từng ngày cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

  Chia sẻ.