Sau nhiều chỉ trích, Sony cam kết sẽ cho phép khách hàng PlayStation 5 (PS5) được tải miễn phí Horizon Forbidden West khi đã mua game này trên PS4.

  Theo thông báo mới nhất của Sony Interactive Entertainment, những khách hàng đã mua Horizon Forbidden West trên PlayStation 4 cũng sẽ nhận được phiên bản PlayStation 5 miễn phí, bất kể họ mua phiên bản nào.

  Quyết định này có lẽ là do phản ứng của cộng đồng khi trước đó vào thứ 5, Sony và nhà phát triển Guerrilla Games công bố rằng, việc nâng cấp miễn phí từ PS4 lên PS5 là quyền lợi cho Horizon Forbidden West, nếu khách hàng mua phiên bản Digital Deluxe trị giá 79,99 USD hoặc phiên bản cao cấp hơn của trò chơi này. Tất nhiên, Sony không cung cấp đường dẫn nâng cấp từ PS4 lên PS5 vào thời điểm đó.

  Sony miễn phí năng cấp Horizon Forbidden West từ PS4 lên PS5
  Sony miễn phí năng cấp Horizon Forbidden West từ PS4 lên PS5

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SIE, Jim Ryan, đã thông báo về sự thay đổi trong bản cập nhật được đăng trên Sony PlayStation Blog rằng, do ảnh hưởng của đại dịch, lộ trình của Forbidden West đã có nhiều thay đổi ngoài dự kiến. Nhưng cuối cùng, Sony quyết định: “Người chơi mua game này trên PlayStation 4 sẽ có thể nâng cấp lên phiên bản PlayStation 5 một cách miễn phí.”

  - Quảng cáo -

  Năm ngoái, Ryan đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post rằng: “Chúng tôi có một lộ trình nâng cấp cho người dùng PS4 để nhận các phiên bản PS5 miễn phí.” Theo tuyên bố của Ryan trên PlayStation Blog, ưu đãi đó nhằm giới hạn cho các tựa game ra mắt nhiều thế hệ xuất hiện trên PS5.

  Hiện Sony đang cam kết sẽ cung cấp tuỳ chọn nâng cấp digital upgrade giá 10 USD cho cả phiên bản kỹ thuật số và vật lý của các tựa game độc quyền của bên thứ nhất trên PlayStation. Điều này có nghĩa là các game như God of WarGran Turismo 7 và một số tựa first-party cross-gen games khác sẽ được nâng cấp từ PS4 lên PS5 với giá 10 USD.

  Đánh giá bài viết này

  Bài viết có 4211 đánh giá, thứ hạng là 4.5/5.

  Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!