Một thông tin khá sốc với những ai đang mong đợi thiết bị sạc không dây của Apple, là hãng này vừa ra thông báo chính thức về việc huỷ phát hành AirPower sau 18 tháng trì hoãn kể từ khi giới thiệu lần đầu tiên.

  Theo đó, trong email gửi cho trang TechCrunch, Phó chủ tịch cấp cao mảng Kỹ thuật phần cứng của Apple – ông Dan Riccio – cho biết: “Sau rất nhiều nỗ lực, chúng tôi cũng đã phải kết luận rằng AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn đặt ra và rất tiếc chúng tôi đã phải huỷ dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt sản phẩm này. Chúng tôi tin tưởng tương lai của công nghệ không dây và luôn đặt mục tiêu cho trải nghiệm này lên trên hết”.

  Sạc AirPower sẽ hỗ trợ sạc không dây nhiều thiết bị của Apple.

  Thiết bị sạc không dây được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2017, tại sự kiện ra mắt iPhone X và AirPods. Theo đó, thiết bị này giúp sạc cho iPhone, Apple Watch và AirPods cùng lúc không cần dây cáp trên một tấm đế. Đế sạc này sẽ đồng bộ trạng thái sạc của mọi thiết bị lên iPhone để người dùng theo dõi.

  Đó là về mặt lý thuyết và có vẻ như hãng này quá tham vọng trong thiết kế và tính năng của một thiết bị không dây và rất khó biến nó thành hiện thực. Cụ thể, nhiều phân tích cho biết Apple đã gặp khó khăn trong việc đặt 21-24 lõi dây với ba kích thước khác nhau vào bộ sạc. Các cuộn dây đó phải xếp chồng lên nhau nhằm cho phép người dùng có thể sạc bất kỳ loại nào trong ba loại thiết bị khác nhau trên bất kỳ phần nào của thảm sạc. Điều này gây ra vấn đề quá nóng mà Apple không thể giải quyết.

  Apple muốn tạo đột phá với công nghệ sạc không dây nhưng mọi thứ không như ý muốn.

  Apple đã hứa hẹn sẽ phát hành sản phẩm vào cuối năm 2018, nhưng điều đó đã chưa thể xảy ra. Ngay lập tức, một số báo cáo cho biết sản phẩm đã bị hủy bỏ vào tháng 9, trong khi một số cho rằng nó đã bắt đầu đi vào sản xuất. Giờ đây, trong tuyên bố chính thức từ giám đốc bộ phận phần cứng, Apple về cơ bản đã hủy bỏ AirPower. Đây cũng là sản phẩm được mong đợi nhiều nhất từ người dùng, nhưng lại là bằng chứng cho việc không thực hiện lời hứa của Apple.

  Chia sẻ.