Samsung sẽ trì hoãn ra mắt Galaxy Note thế hệ kế tiếp vào năm 2021 do tình trạng thiếu hụt chipset trên toàn cầu.

  Ngày 17 tháng 03 vừa qua, Samsung đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên tại Suwon, Hàn Quốc. Tại đây, CEO DJ Koh tiết lộ với các nhà đầu tư rằng, công ty đang xem xét việc trì hoãn ra mắt smartphone Galaxy Note thế hệ kế tiếp vào năm 2021 do “sự mất cân bằng nghiêm trọng” về chipset trên toàn cầu.

  Samsung sẽ trì hoãn ra mắt Galaxy Note 2021 vì lí do "khó đỡ"

  Ông Koh cho biết, Samsung muốn phát hành các sản phẩm mới, nhưng do tình hình cung không đủ cầu của chip xử lý nên việc dời thời gian ra mắt qua năm sau là điều bất khả kháng.

  Samsung là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất trên thế giới, bên cạnh TSMC. Sự cố mất điện diện rộng ở Austin (Mỹ) thời gian vừa qua cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nguồn cung cấp linh kiện bán dẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Sau nhiều tin đồn về việc dòng Galaxy Note bị “khai tử”, có lẽ giờ đây nguyên nhân không chỉ đến từ việc tập trung cho Galaxy Fold mà còn bởi tình trạng nói trên. Theo giới chuyên môn, việc không có Galaxy Note sẽ chỉ làm giảm đi khoảng 5% số lượng máy xuất xưởng của Samsung trong năm 2021, tuy nhiên doanh thu lại bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi một chiếc flagship của hãng giờ đây đều có giá trên 1200 USD.

  Chia sẻ.