Samsung có thể ra mắt dòng smartphone hàng đầu Galaxy S thế hệ tiếp theo (tạm gọi Galaxy S21) sớm hơn một tháng so với dự kiến, ​​trong nỗ lực giành thị phần từ tay Huawei và chống lại sự cạnh tranh từ phía Apple.

  Huawei từng thách thức vị trí hàng đầu của Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng đối thủ Trung Quốc đang ở trong tình trạng sống còn bởi các hạn chế của Mỹ làm tê liệt nguồn cung chip trang bị cho smartphone và thiết bị viễn thông.

  Trong khi đó, các nhà cung cấp chip Hàn Quốc hy vọng nhiệm kỳ Tổng thống Joe Biden sẽ giảm bớt một số hạn chế từ chính quyền Trump lên Huawei. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn là chính quyền sắp tới của Mỹ có hay không việc duy trì lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc.

  Reuters dẫn lời các nguồn tin cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt dòng Galaxy S21 vào cuối tháng 1/2020, sớm hơn lịch trình ra mắt dòng Galaxy S20 vào đầu tháng 3 năm nay. Về phía Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

  Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, Samsung đã xuất xưởng ít hơn 59% điện thoại dòng Galaxy S20 5G tại Hoa Kỳ trong quý 2/2020 so với model tiền nhiệm. Ngược lại, Apple đã xuất xưởng iPhone 11 nhiều hơn 15% so với iPhone Xr bán chạy nhất năm 2019.

  Samsung sẽ sớm ra mắt dòng Galaxy S21 để tranh thủ chiếm thị phần từ tay Huawei

  Báo cáo trước đó của Canalys cho biết, Huawei đã lần đầu tiên vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong quý 2/2020. Phần lớn doanh số của Huawei đến từ thị trường trong nước. Tuy nhiên, do thị trường toàn cầu năm nay bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nên có thể nói rằng Huawei vẫn gặp thuận lợi hơn các nhà sản xuất khác, dù đang chịu lệnh trừng phạt từ Mỹ.

  Nguồn tin thân cận cho biết kho dự trữ chip của Huawei dự kiến ​​sẽ cạn kiệt vào đầu năm 2021.

  Trở lại với Samsung, hãng này cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt đến từ các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi và Oppo, những hãng này đang ra sức giành lấy thị trường từ tay Huawei.

  Apple cũng đã ra mắt dòng iPhone 12 vào tháng 10 vừa qua, muộn hơn khoảng một tháng so với thường lệ, nhằm tăng cường cạnh tranh.

  Chia sẻ.