Sau khoảng thời gian hoãn chiếu vì dịch COVID-19 thì ‘Trạng Tí phiêu lưu ký‘ được sản xuất dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Thần Đồng Đất Việt đã chính thức được ra mắt.

  Review phim Trạng Tí phiêu lưu ký được thực hiện bởi TechTimes không chứa nội dung chi tiết. Bạn đọc nếu cảm thấy nội dung phim phù hợp, hãy ra rạp để ủng hộ đoàn làm phim nhé.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  NỘI DUNG TRẠNG TÍ

  Tí (Hữu Khang) được sinh ra và lớn lên ở làng Phan Thị, dựa theo truyền thuyết Hai Hậu (Oanh Kiều) tựa vào tảng đá rồi mang thai. Tí luôn bị trêu chọc và xem thường bởi những đứa trẻ cùng lứa hoặc các người lớn xấu tính trong làng vì cậu không có cha.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Vì thế, Tí đã quyết định cùng các bạn của mình là Sửu (Bảo Tiên), Dần (Hoàng Long) và Mẹo (Đức Anh) đi đến chùa Phật Quang để khám phá bí ẩn về cha mình. Trong chuyến hành trình, bộ tứ đã bị sơn tặc bắt cóc nhằm mục đích cho một âm mưu xấu. Đứng trước những khó khăn, hiểu lầm và nguy hiểm thì Tí đã dần hoàn thiện được tính cách bản thân, biết quan tâm đến những người xung quanh. Cậu cũng nhận ra rằng, cái lý đôi khi không quan trọng bằng cái tình mà con người ta dành cho nhau.

  NỘI DUNG ỔN NHƯNG KHÁC VỚI PHIÊN BẢN TRUYỆN TRANH THẦN ĐỒNG ĐẤT VIỆT

  Trước khi Trạng Tí phiêu lưu ký chính thức được ra mắt thì phim đã vướng phải những lùm xùm. Một trong số đó là vấn đề về bản quyền với họa sĩ Lê Linh, người đã sáng tạo ra bốn nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo trong truyện tranh Thần Đồng Đất Việt.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Ngoài ra, việc đạo diễn thay đổi bản đồ Việt Nam ở phần bổ tử (mảnh vải vuông được thêu trước ngực) trên trang phục Trạng Tí thành hình cá chép hay chi tiết cả đội bóng nhí xách nước sông đổ xuống giếng làng để vớt quả bưởi cũng gây ra hàng loạt tranh cãi.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Nếu bỏ qua những hạt sạn thiếu hợp lý trong phim, ví dụ như chi tiết cậu bé Tiểu Tị khoảng 10 tuổi có thể một mình đối đầu đánh nhau với cả bọn sơn tặc người lớn, thì Trạng Tí có nội dung ổn, tương đối đơn giản và phù hợp với thiếu nhi. Tuy nhiên, phim sẽ khác xa với phiên bản truyện tranh Thần Đồng Đất Việt với một câu chuyện thần thoại, đậm chất kỳ ảo.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Trạng Tí đã chọn một hướng đi mới để truyền tải những thông điệp về tình thân, tình bạn, giúp người xem trân trọng hơn những người mình yêu thương.

  DÀN DIỄN VIÊN NHÍ ĐÁNG YÊU VÀ VÀO VAI TỐT

  Tuy còn nhỏ và ít kinh nghiệm diễn xuất nhưng các bé diễn viên đã vào vai khá tốt. Chính vẻ đáng yêu, ngô nghê của các bé là một trong những điểm sáng của phim.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Tuy nhiên, nhân vật Tí ở một số phân đoạn lại mang đến cho người xem cảm giác trưởng thành sớm, qua suy nghĩ, lời thoại hay ánh mắt, vô tình đánh mất vẻ hồn nhiên ở độ tuổi trẻ thơ.

  Riêng nhân vật Dần (Hoàng Long) được xây dựng có phần nổi bật hơn Tí một chút. Cậu bé mang nét diễn dễ thương, tự nhiên và có những câu thoại khá hoài hước.

  Ngoài ra, Trạng Tí còn có sự tham gia của một số diễn viên gạo cội như NSƯT Trung Anh, NSƯT Quang Thắng, Trung Dân, Phi Phụng, Xuân Nghị…

  CẢNH QUAY ĐẸP, ÂM THANH SỐNG ĐỘNG

  Trạng Tí đã chọn bối cảnh quay ở những địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như đầm Vân Long (Ninh Bình), chùa Keo (Thái Bình) và tái hiện một làng Phan Thị xưa rất chân thật. Bên cạnh đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã chọn những góc quay rất chuẩn để miêu tả được hết vẻ đẹp của thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Vì là câu chuyện thần thoại nên ekip phim Trạng Tí đã sử dụng công nghệ CGI tân tiến tạo nên các cảnh quay chất lượng cao, dẫn dắt người xem đến một thế giới kỳ ảo với những phép màu. Phim xứng đáng với kinh phí đầu tư lên đến 43 tỷ.

  Review phim ‘Trạng Tí’ - Chuyến phiêu lưu đậm chất thần thoại

  Ngoài ra, Trạng Tí sở hữu âm thanh sống động và các bài nhạc phim khá vui tươi. Tuy nhiên, ở mỗi phân đoạn khi các vị thần lên tiếng thì âm thanh lại lấn át cả lời thoại, rất khó nghe.

  REVIEW PHIM TRẠNG TÍ

  Nhìn chung, Trạng Tí sở hữu nội dung ổn, cảnh quay chỉnh chu, thông điệp đơn giản, phù hợp với các bé thiếu nhi.

  Bạn đọc nếu cảm thấy yêu thích, hãy ra rạp xem phim để ủng hộ cho bộ phim phiêu lưu thần thoại đáng yêu này sau khi xem review ‘Trạng Tí’ của TechTimes nhé.

  Chia sẻ.