Hãng công nghệ Thâm Quyến – Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2021, phù hợp với những gì hãng đã dự báo trước đó.

  Trong quý 1, hãng công nghệ Huawei đạt doanh thu 152,2 tỷ NDT (tương đương 23,146 tỷ đô la Mỹ), giảm 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động kinh doanh mạng của Huawei duy trì tăng trưởng ổn định, trong khi doanh thu từ mảng kinh doanh tiêu dùng giảm, một phần là do việc bán thương hiệu thiết bị thông minh Honor vào tháng 11 năm 2020.

   Doanh số Huawei đang dần phục hồi
  Doanh số Huawei đang dần phục hồi

  Biên lợi nhuận ròng của Huawei tăng 3,8 điểm so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 11,1% cũng phản ánh sự nỗ lực không ngừng của tập thể Huawei trong thời gian qua.

  “Năm 2021 sẽ là một năm đầy thách thức nữa đối với chúng tôi, nhưng cũng là năm mà chiến lược phát triển trong tương lai của chúng tôi sẽ bắt đầu hình thành”.

  Eric Xu – Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch luân phiên của Huawei

  “Chúng tôi cảm ơn khách hàng và đối tác vì sự tin tưởng không ngừng của họ. Bất kể thách thức xảy đến với chúng tôi là gì, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì khả năng phục hồi kinh doanh của mình. Không chỉ để tồn tại mà còn để bền vững. Như thường lệ, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào nhu cầu của khách hàng của chúng tôi và tiếp tục mang lại giá trị kinh doanh thiết thực”.

  Eric Xu – Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch luân phiên của Huawei

  Song song với đó, Huawei cũng đang thúc đẩy nỗ lực để giải phóng hoàn toàn giá trị của 5G. Giúp các nhà mạng trên khắp thế giới triển khai mạng 5G, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả phân phối của chính công ty.

  Huawei đang thúc đẩy nỗ lực để giải phóng hoàn toàn giá trị của 5G
  Huawei đang thúc đẩy nỗ lực để giải phóng hoàn toàn giá trị của 5G

  Họ cũng sẽ tiếp tục nâng cao năng lực kỹ thuật phần mềm và tăng cường đầu tư vào lĩnh vực phần mềm để tăng dần tỷ trọng của phần mềm và dịch vụ trong tổng doanh thu của mình.

  “Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong khoa học cơ bản và thúc đẩy các giới hạn của công nghệ.”

  Ông Xu nhấn mạnh
  Chia sẻ.