Bên cạnh khả năng sạc nhanh hơn 15% so với phiên bản trước, Quick Charge 4+ còn hỗ trợ các khả năng đảm bảo an toàn cho thiết bị, chống tình trạng quá nhiệt dẫn đến cháy nổ.

  Quick Charge 4+ của Qualcomm được nâng cấp từ phiên bản 4.0, sử dụng cùng con chip quản lý năng lượng, có khả năng tương thích ngược với các chuẩn cũ.

  Điều này, đồng nghĩa với việc thiết bị được tích hợp công nghệ Quick Charge 4+ cũng tương thích với cục sạc có công nghệ Quick Charge bất kể phiên bản nào. Tuy nhiên nếu máy trang bị chuẩn 4.0 thì sẽ không tận dụng được những tính năng mới của sạc nhanh chuẩn Quick Charge 4+.

  Các tính năng nổi bật của Quick Charge 4+.
  Các tính năng nổi bật của Quick Charge 4+.

  Với phiên bản nâng cấp lần này Qualcomm cho biết tốc độ sạc sẽ được cải thiện 15% so với 4.0, hiệu quả sử dụng tăng đến 30%. Hãng còn cho biết với công nghệ mới các thiết bị sẽ mát hơn 3 độ C trong quá trình sạc khi so với thế hệ trước trong cùng điều kiện. Vừa ra mắt thì chiếc ZTE Nubia Z17 chính là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp công nghệ này.

  Một số điểm cải tiến khác của Quick Charge 4+ bao gồm:

  • Dual Charge: Qualcomm sẽ trang bị thêm một  con IC quản lý nguồn thứ 2 lên thiết bị để chia dòng điện giúp hạn chế nhiệt lượng tỏa ra.
  • Cân bằng nhiệt thông minh: đây là một tính năng tích hợp trong con chip Dual Charge sẽ giám sát nhiệt độ tỏa ra trong lúc sạc và tự động di chuyển dòng điện giữa hai IC nguồn để không chip nào bị quá nóng.
  • An toàn hơn: Trong quá trình sạc Quick Charge 4+ theo dõi nhiệt độ của cả vỏ máy lẫn cổng kết nối song song nhau để tự giảm dòng điện lại khi thiết bị trở nên nóng hơn bình thường và tránh làm hỏng cổng USB-C.

  Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều thiết bị được trang bị chuẩn sạc này hơn, chiếc ZTE Nubia Z17 cũng đã được trang bị công nghệ này nên có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ có thêm các thông tin về đánh giá thực tế công nghệ này.

  Chia sẻ.