Tin tức

Quá nhiều người thay pin, trung tâm bảo hành Apple quá tải

Nhiều khách hàng đến TTBH của Apple để thay pin iPhone (Ảnh: TTBH cung cấp)

Sau khi Apple giảm giá thay pin iPhone cũ tại Việt Nam, rất nhiều khách hàng đã đổ dồn đến các trung tâm bảo hành Apple.

Đa phần các trung tâm bảo hành Apple (TTBH) tại Việt Nam được đặt ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Một số tỉnh khác cũng có TTBH của Apple tuy nhiên tình trạng quá tải chỉ xảy ra ở 2 thành phố lớn nhất nước.

Có 1 điều đáng chú ý là chính sách thay pin iPhone cũ ở các TTBH khác nhau. Tại trung tâm Thakral One ở quận 1, TP.Hồ Chí Minh có chính sách kiểm tra iPhone của khách rất kỹ, phải từ đời iPhone 6 trở lên, rồi yêu cầu người dùng cần viết cam kết, đặt cọc nhưng cho cầm máy về sử dụng.

Nhiều khách hàng đến TTBH của Apple để thay pin iPhone (Ảnh: TTBH cung cấp)
Nhiều khách hàng đến TTBH của Apple để thay pin iPhone (Ảnh: TTBH cung cấp)

Thời gian chờ để thay pin mới ở trung tâm này là 7–10 ngày để pin được đặt hàng từ nước ngoài về. Trung tâm này cũng không thay pin cho các iPhone lock, hoặc iPhone đã bị thay pin không phải chính hãng trước đó.

Trong khi 1 TTBH khác ở quận 3 là iService thì lại có chính sách khác. Trung tâm này thay pin cho tất cả iPhone từ đời 6 trở lên, kể cả máy lock hoặc đã từng qua sửa chữa, đúng với chính sách mà Apple đã đặt ra trên toàn cầu.

Giá thay pin ở các TTBH cũng khác nhau. Một trung tâm ở Yết Kiêu, Hà Nội lấy giá 660.000 đồng cho việc thay pin iPhone 6, giá 990.000 đồng cho iPhone 7/7 Plus. TTBH tên là VietFirst cũng ở Hà Nội thì lấy đồng giá thay pin là 770.000 đồng cho tất cả các đời iPhone từ 6 – 7 với điều kiện máy còn nguyên bản. Với nhiều người dùng, mức giá thay pin này là khá cao.

Giá để thay pin iPhone ở các cửa hàng bên ngoài dao động trên dưới 500.000 đồng. Dù có nhiều nguy cơ thay phải pin không chính hãng, nhưng thời gian thay nhanh, không phải qua các thủ tục rườm rà và giá rẻ nên nhiều khách hàng sau khi nghe giá thay pin tại các TTBH chính hãng thì đã ra về không thay pin nữa. Một số khách hàng bày tỏ họ cảm thấy Apple đang bán pin chứ không phải sửa lỗi sau scandal làm chậm iPhone vừa bị phanh phui.

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!