“Đêm trường Vũ Hán” đang gây bão là bộ phim ngắn được quay tại chính “tâm dịch” Vũ Hán, nơi đây đường sá vắng tanh, thành phố ảm đạm như hậu tận thế.

  Mất 8 ngày quay phim và chỉnh sửa, nhóm của Lan Ba – Tạ Đan (Lan Bo – Xie Dan) đã hoàn thành phim ngắn Đêm trường Vũ Hán dài hơn 4 phút và đăng tải lên mạng.

  Những thước phim vắng lặng, lạnh lẽo đầy chân thực và ám ảnh dưới góc máy của Tạ Đan cùng thông điệp ý nghĩa “Đừng bỏ cuộc, Vũ Hán” đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

  Phim ngắn 'Đêm trường Vũ Hán' đang gây bão trên mạng xã hội

  Đạo diễn phim Lan Bo cho biết: “Các thành viên đoàn làm phim của tôi đang ở Vũ Hán và muốn làm điều gì đó có ý nghĩa. Họ muốn ghi lại những gì đã xảy ra. Đầu tiên, kể từ khi thành phố bị phong toả, đã có một video giới thiệu một cái nhìn toàn cảnh hiện trạng. Và thứ hai, tôi cảm thấy rằng đây sẽ là những hình ảnh tư liệu quý giá về mặc lịch sử và dành các phim tài liệu khác sử dụng.”

  Lan Bo đã làm việc với nhà quay phim Xie Dan và các thành viên khác trong đoàn làm phim của mình để ghi lại cảnh quay từ khắp Vũ Hán bằng điện thoại di động. Các cảnh quay được cắt thành một bộ phim ngắn dài bốn phút rưỡi có tựa đề “Wuhan: The Long Night” (Đêm trường Vũ Hán). Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc và đã gây sốt với hàng triệu lượt xem và đang tiếp tục tăng. Đoạn phim “ga của phim ngắn đã cho Lan ý tưởng mở rộng các cảnh quay thành một bộ phim tài liệu dài.

  Phim ngắn 'Đêm trường Vũ Hán' đang gây bão trên mạng xã hội

  Theo CNN, coronavirus đã giết chết hơn 2.000 người trên toàn thế giới, với tất cả sáu trường hợp tử vong xảy ra ở Trung Quốc đại lục. Phần lớn trong số 75.000 ca coronavirus toàn cầu là ở Trung Quốc. Sự bùng phát đã đóng cửa các rạp chiếu phim và ngành công nghiệp điện ảnh quốc gia, nơi có các hãng phim lớn ở Hollywood vì Trung Quốc là thị trường phim lớn thứ hai thế giới. Buổi ra mắt tại Trung Quốc của bộ phim James Bond sắp ra mắt, không có thời gian để chết, đã bị loại bỏ, trong khi các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất từ ​​các đạo diễn nổi tiếng như Wong Kar-wai đang bị trì hoãn vô thời hạn khi nước này cố gắng ngăn chặn virus.

  Theo Sohu, tính đến hôm 14.2, bộ phim đã thu hút hơn 300 triệu lượt xem trên mạng và không có dấu hiệu dừng lại.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.