OPPO vừa chính thức ra mắt bộ đôi smartphone mới của mình thuộc dòng Reno, với tên gọi Reno (bản tiêu chuẩn) và Reno 10x Zoom. Trong đó bản tiêu chuẩn được định vị ở phân khúc cận cao cấp, còn bản cao cấp sở hữu công nghệ camera 10x Hybird Zoom.

  Về cơ bản, OPPO Reno và Reno 10x Zoom đều dùng chung ngôn ngữ thiết kế với mặt lưng phủ kính cong, màn hình toàn cảnh Panoramic và camera selfie pop-up dõi theo cấu trúc Vây Cá Mập độc đáo – tạo điểm nhấn và khác biệt hẳn khi so với các mẫu smartphone khác có camera pop-up trên thị trường hiện nay.

  OPPO Reno series có tỷ lệ màn hình chiếm đến 93.1% so với diện tích mặt trước
  OPPO Reno series có tỷ lệ màn hình chiếm đến 93.1% so với diện tích mặt trước
  OPPO đổi mới không ngừng cho camera pop-up và camera selfie Vây Cá Mập trên Reno series chính là câu trả lời cho một trải nghiệm màn hình tràn viền mà không bị gián đoạn
  OPPO đổi mới không ngừng cho camera pop-up và camera selfie Vây Cá Mập trên Reno series chính là câu trả lời cho một trải nghiệm màn hình tràn viền không bị gián đoạn
  Thiết kế bật chéo dạng Vây Cá Mập giúp tối giản hành trình của mô-đun, từ đó tăng tốc độ kích hoạt camera trước
  Thiết kế bật chéo dạng Vây Cá Mập giúp tối giản hành trình của mô-đun, từ đó tăng tốc độ kích hoạt camera trước

  OPPO cho biết độ bền của camera selfie Vây Cá Mập có thể duy trì từ 5 đến 6 năm, tương đương với 100 lần hoạt động mỗi ngày. Bên cạnh đó, camera này cũng thừa hưởng khả năng tự động thu vào bên trong mỗi khi máy bị rơi với phần Vây Cá Mập tiếp nền trước.

  Một vài ảnh cận cảnh các góc cạnh của OPPO Reno series:

  OPPO Reno series được tích hợp cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình thế hệ 2 cùng giải pháp bù trừ, giúp tối ưu tốc độ mở khóa nhanh hơn đến 30%.

  Điểm khác biệt chính giữa hai model này nằm ở chip xử lý và camera. OPPO Reno phiên bản tiêu chuẩn dùng chip tầm trung Snapdragon 710, trong khi đó phiên bản Reno 10x Zoom song hành cùng chip đầu bảng của Qualcomm là Snapdragon 855. Cả hai dòng chip này đều có hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng.

  OPPO Reno và Reno 10x Zoom chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ

  Về phần camera, OPPO Reno bản tiêu chuẩn chỉ có camera kép nhưng gây chú ý với độ phân giải 48 MP + 5 MP cùng các công nghệ hiện đại đi kèm, nhất là chế độ Siêu chụp đêm 2.0 và quá trình xử lý hình ảnh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

  OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Reno tiêu chuẩn
  OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Reno tiêu chuẩn đều có một chấm ô màu xanh nhô ra giúp giảm tiếp xúc với các bề mặt, từ đó hạn chế trầy xước

  Camera sau của OPPO Reno bản tiêu chuẩn ấn tượng là thế, nhưng bản Reno 10x Zoom còn đẳng cấp hơn khi được trang bị tới 3 camera “khủng” 48 MP + 13 MP + 8 MP cùng khả năng zoom quang học nhờ ống kính tiềm vọng hoạt động theo cơ chế lens xếp gập, và kết hợp với zoom số tới 60x.

  Bộ ba camera xếp dọc hoành tráng được ẩn vào mặt lưng của Reno 10x Zoom
  Bộ ba camera xếp dọc hoành tráng được ẩn vào mặt lưng của Reno 10x Zoom

  Cả hai model đều có khả năng quay video 4K@30fps, riêng bản Reno 10x Zoom có thêm tùy chọn quay video 4K@60fps. Đối với camera trước vẫn không hổ danh là chuyên gia selfie với độ phân giải 16 MP cùng nhiều chế độ làm đẹp tự nhiên nhất.

  Một số ảnh chụp nhanh từ camera của OPPO Reno 10x Zoom tại sự kiện với nguồn sáng yếu và phức tạp:

  Sau tất cả, OPPO Reno và Reno 10x Zoom đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C thay vì chuẩn microUSB cũ như trên dòng F11. Pin của cả hai cũng đáng khen với dung lượng 3.765 mAh và 4.065 mAh tương ứng, đều được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 – sạc nhanh hơn 20% so với phiên bản trước mà không làm cho điện thoại bị nóng.

  OPPO Reno chính thức được phép đặt trước từ ngày 7/6 đến 14/6/2019. Sản phẩm được bán với giá 12,99 triệu đồng cho bản chuẩn và 20,99 triệu đồng cho bản Zoom 10x.

  Chia sẻ.