Máy ảnhTin tức

Nikon dừng dây chuyền sản xuất máy ảnh nội địa, chuyển sang Thái Lan

Những chiếc máy ảnh Nikon “Made in Japan” sẽ dần lui vào dĩ vãng.

Nikon Thái Lan liệu có bền như Nhật Bản?

Theo thông tin từ tờ AERAdot, Nikon đang tiến hành dừng các hoạt động sản xuất máy ảnh kỹ thuật số của hãng tại Nhật Bản.

Máy ảnh Nikon ngừng sản xuất ở Nhật Bản, chuyển sang Thái Lan

Cụ thể, Nikon sẽ chuyển dây chuyền của hãng từ nhà máy Sendai Nikon ở khu vực Tōhoku, phía Bắc Tokyo sang các nhà máy ở Thái Lan trong nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất.

Nhà máy Nikon Sendai có diện tích xấp xỉ 27.000 mét vuông vốn đã hoạt động không ngừng nghỉ kể từ khi được đưa vào vận hành năm 1971. Chiếc máy ảnh đầu tiên được sản xuất tại cơ sở này là Nikon EM, được phát hành vào năm 1979.

Kể từ đó, nhà máy Sendai là trung tâm sản xuất máy ảnh của Nikon, cùng với đó là  cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà máy ở nước ngoài.

Chiếc máy ảnh Nikon đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản là một dòng máy ảnh thử nghiệm gồm 20 chiếc, được sản xuất tại nhà máy Nippon Kogaku vào năm 1946.

Chuyển đổi mô hình chứ không đóng cửa hoàn toàn

Trong thông báo gửi tới AERAdot, Tổng Giám đốc Bộ phận Video của Nikon, Hirotaka Ikegami, cho biết nhà máy sẽ tiếp tục được sử dụng cho mục đích phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới của Nikon thay vì hoàn toàn bị đóng cửa.

Máy ảnh Nikon ngừng sản xuất ở Nhật Bản, chuyển sang Thái Lan

Đối với việc sản xuất máy ảnh, Hirotaka cho biết nhà máy ở Thái Lan sẽ đảm nhận vai trò sản xuất các bộ phận hiệu suất, độ chính xác cao cần thiết cho các sản phẩm máy ảnh.

Được biết, việc sản xuất các mẫu máy ảnh mirrorless như Z6 và Z7 đã được chuyển sang nhà máy tại Thái Lan vào tháng 10 và chiếc DSLR flagship D6 cũng được cho là sẽ được chuyển sang dây chuyền này vào cuối năm 2021.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 2 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!