Khi mà ngày càng nhiều các mẫu iPhone đời mới ra đời được Apple ưu ái với dung lượng “xài mãi không hết” thì các thế hệ đàn anh lại khá chật vật để tìm cách giải phóng bộ nhớ.

  Những cách giúp gia tăng dung lượng lưu trữ iPhone đáng kể

  Hôm nay TechTimes mang đến cho bạn những phương pháp thực hiện vừa nhanh chóng mà lại còn cực kỳ hiệu quả để giúp tiết kiệm và gia tăng thêm không gian dung lượng lưu trữ trên chiếc iPhone của bạn.

  1. Xóa bớt ứng dụng ít dùng tới

  Thông thường mọi người hay có thói quen cài đặt rất nhiều ứng dụng trên điện thoại mà ít sử dụng đến, hay chỉ sử dụng một lần rồi để đấy và “tiếc” vì nghĩ sẽ có lúc sẽ dùng đến.

  Việc làm này đã chiếm hết hầu như tới gần 70% dung lượng bộ nhớ trên iPhone dẫn đến các trải nghiệm khác như lưu ảnh, tải nhạc, video, tài liệu… cũng bị giới hạn.

  Xóa bớt ứng dụng ít dùng tới
  Xóa bớt ứng dụng ít dùng tới

  Đối với những máy đời đầu, do chỉ được trang bị 16 hoặc 32GB nên việc chúng ta phải tối ưu và tiết kiệm dung lượng là điều bắt buộc. Gỡ cài đặt các ứng dụng ít sử dụng là việc nên làm ngay lúc này để “cứu” chiếc iPhone của bạn khỏi tình trạng đầy bộ nhớ.

  2. Hạn chế sử dụng Live Photos

  Phải công nhận một điều là từ khi Live Photos có mặt trên các dòng iPhone 6s/6s Plus đến nay, tính năng này đươc đánh giá là khá hữu dụng và thú vị. Nó giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc chuyển động ngắn trong một bức ảnh mà chụp ảnh thông thường không có.

  Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, bạn cũng cần nhìn nhận một điều rằng tính năng này sẽ khiến ảnh có dung lượng lưu trữ gấp đôi ảnh thông thường.

  Tắt tính năng Live Photos khi không cần thiết
  Tắt tính năng Live Photos khi không cần thiết

  Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng này, bộ nhớ điện thoại sẽ chẳng mấy chốc mà hết nhanh thôi. Vì thế để bức ảnh thật chất lượng và bộ nhớ không còn báo động đỏ, cách tốt nhất chúng ta nên tắt tính năng này đi nếu không cần thiết.

  3. Sử dụng iCloud Photos

  Một cách khác cũng khá hữu ích mà phần lớn iFan vẫn thường làm đó chính là sử dụng iCloud Photos

  iCloud Photos sẽ tự động lưu giữ mọi bức ảnh và video của người dùng đã chụp lên iCloud, do đó họ có thể truy cập thư viện của mình từ bất kỳ thiết bị nào.

  Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Setting, kéo xuống mục Photos và bật tính năng iCloud này lên.

  4. Mua thêm dung lượng iCloud

  Thêm một cách khác để tối ưu dung lượng trên chiếc iPhone của bạn mà theo mình thấy cách này rất hiệu quả, đó là mua thêm dung lượng iCloud.

  Bên cạnh việc giúp iPhone giải phóng bộ nhớ, tăng thêm không gian lưu trữ, khi mua thêm dung lượng iCloud còn mang lại những lợi ích khác như: Tự động lưu trữ, đồng bộ hóa các thiết bị IOS, sao chép và bảo vệ dữ liệu trong trường hợp mất hay thiết bị hỏng, giúp định vị thiết bị trên bản đồ khi có kết nối mạng,… cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

  Để mua thêm dung lượng, Các bạn vào mục iCloud tại phần thông tin trên đầu ứng dụng Setting, tại đây Apple cung cấp các lựa chọn nâng cấp với những mức giá khá phú hợp và còn hỗ trợ thanh toán qua Momo rất tiện dụng.

  5. Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt Web

  Điện thoại sau một thời gian dài sử dụng, lướt web chắc chắn sẽ tốn kha khá một khoảng dung lượng để lưu trữ dữ liệu và lịch sử duyệt web. Việc xóa đi cũng mang lại hiệu quả để giải phóng dung lượng trên iPhone.

  Cách này được xem như là giải-pháp-cuối-cùng để cứu cánh cho bộ nhớ chiếc iPhone của bạn.

  Các bạn vào ứng dụng Setting > kéo xuống mục Safari > cuộn xuống dưới và chọn mục Clear History and Website Data

  Trên đây là 5 cách TechTimes mang đến để giúp bạn tối ưu hóa dung lượng lưu trữ trên iPhone. TechTimes đã thực hiện thành công và hiệu quả, còn bạn?

  Chia sẻ.