Nhà sản xuất điện tử Nhật Bản NEC Corp mới đây đã trình diễn mẫu xe bay nguyên mẫu của mình trước công chúng.

  Chiếc xe bay này được nhà sản xuất thử nghiệm mà không có hành khách bên trong ở độ cao chỉ 3 mét và được giữ trong một chiếc lồng khổng lồ tại một cơ sở thử nghiệm ở Abiko, ngoại ô Tokyo.

  Nhật Bản chế tạo và thử nghiệm thành công xe bay
  Nhật Bản chế tạo và thử nghiệm thành công xe bay

  Nguyên mẫu chiếc xe có phần khá giống với một chiếc máy bay không người lái với 4 cánh quạt lớn. Cung cấp sức mạnh đến từ nguồn năng lượng pin thay vì động cơ đốt trong thông thường.

  Nguyên mẫu do NEC phát triển cũng rộng hơn rất nhiều so với hầu hết các phương tiện giao thông đường bộ hiện nay khi có kích thước rộng 3,7 mét, dài 3,9 mét và cao 1,3 mét.

  Theo NEC, chiếc xe bay này cũng có chức năng bay tự động. So với trực thăng, xe bay rẻ hơn, yên tĩnh và dễ tiếp cận hơn, có thể được sử dụng để vượt qua ùn tắc giao thông trong thành phố, vận chuyển hàng hóa, cứu trợ trong thiên tai hoặc cung cấp du lịch giải trí.

  Nhật Bản chế tạo và thử nghiệm thành công xe bay

  Chính phủ Nhật Bản đã xây dựng bãi thử nghiệm xe bay ở Fukushima, theo Associated Press. Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cơ sở hạ tầng để triển khai dịch vụ xe bay giao hàng từ năm 2023 và chở khách vào những năm 2030.

  Không chỉ riêng tại Nhật Bản, ở Mỹ công ty Uber cũng dự định đưa taxi bay vào hoạt động năm 2020 ở các thành phố Dallas, Los Angeles và Melbourne.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo VietnamFinance

  Chia sẻ.