Huawei Đông Nam Á công bố đầu tư mua sắm 608 triệu USD năm 2018 và dự kiến ​​lên tới 652 triệu USD trong năm 2019.

  Huawei vừa công bố kết quả đầu tư mua sắm của công ty trong năm 2018 tại khu vực Đông Nam Á (SEA)1 là 608 triệu USD. Chỉ riêng tại Thái Lan, công ty đã chi tiêu tới 196,3 triệu USD, tiếp theo là Ấn Độ (146 triệu USD) và Hong Kong (105,3 triệu USD). Từ năm 2016 đến 2018, tổng chi tiêu mua sắm của Huawei trong khu vực đã lên tới 2,09 tỷ USD.

  Ngân sách chi tiêu mua sắm dự báo cho khu vực Đông Nam Á năm 2019 dự kiến ​​sẽ gia tăng thêm, ở mức 652 triệu USD.

  Những con số năng động này đã được tiết lộ trong Hội nghị Đối tác quan trọng khu vực SEA của Huawei năm 2019 (2019 SEA Core Partner Convention) tại Khách sạn Conrad ở Bangkok. Chủ đề của sự kiện năm nay là “Cởi mở, Minh bạch, Hợp tác cùng chia sẻ thành công”, thu hút hơn 400 đại biểu đến từ hơn 1.900 nhà cung cấp của công ty trong khu vực ĐNÁ, đại diện cho nhiều ngành nghề khác nhau như sản xuất, hậu cần, dịch vụ kỹ thuật, mạng doanh nghiệp, marketing…

  Ông James Wu, Chủ tịch Huawei khu vực Đông Nam Châu Á
  Ông James Wu, Chủ tịch Huawei khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Huawei.

  Các bài phát biểu và thuyết trình bao gồm bài phát biểu chào mừng của ông James Wu, Chủ tịch Huawei khu vực Đông Nam Á, giới thiệu hoạt động kinh doanh của Huawei, thành tựu về khách hàng và dữ liệu mua sắm ở khu vực SEA. Một số đối tác chiến lược của Huawei như Turnkey Communications Services (TKC) và Cummins DKSH, từ Thái Lan, đã chia sẻ kinh nghiệm của họ với các đồng nghiệp. Một số công ty đã nhận được giải thưởng cho sự hợp tác xuất sắc của họ với Huawei trong các danh mục sau: Quản trị, Dịch vụ kỹ thuật và Nguyên vật liệu.

  Trong 3 năm qua, sự hợp tác của Huawei với hơn 1.900 đối tác đã tạo ra hơn 45.000 vị trí việc làm trong các công ty cung ứng. Hơn 125.000 kỹ sư viễn thông đã được đào tạo trong khu vực, với hơn 98.000 người được nhận các chứng chỉ chuyên nghiệp. Huawei đã thực hiện hơn 300 cuộc kiểm tra hệ thống chất lượng tại các đối tác chính của mình, giúp hơn 130 công ty đạt được ISO hoặc các chứng chỉ liên quan khác.

  “Đông Nam Châu Á là một thị trường mới nổi và là động lực mạnh mẽ kết nối sự đổi mới sáng tạo và kinh doanh. Huawei và các đối tác trong khu vực bổ sung cho nhau một cách tuyệt vời. Tạo ra giá trị và chia sẻ trên toàn bộ chuỗi ngành là tương lai của chúng ta. Chúng ta cần kết hợp các năng lực tài nguyên tuyệt vời của mình và tạo ra một nguồn tài nguyên chất lượng cao để cùng cải thiện khả năng cạnh tranh của chúng ta”, James Wu giải thích. “Tất cả chúng ta đều có một tầm nhìn: Mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi gia đình và tổ chức để xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, Huawei sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác của mình để xây dựng một hệ sinh thái nhằm thúc đẩy sự cởi mở, sự đa dạng và sức mạnh tổng hợp”, ông nói thêm.

  Ông Piya Jirapapongsa, Phó Giám đốc điều hành Turnkey Communications Services (TKC), một công ty dịch vụ kỹ thuật viễn thông và là đối tác lâu dài của Huawei tại Thái Lan, chia sẻ, “Chúng tôi bắt đầu hợp tác với Huawei vào năm 2016 và quan hệ đối tác của chúng tôi dựa trên các nguyên tắc chính tương tự nhau: sự cống hiến không ngừng cho dự án xuất sắc; sự gắn kết và ý thức sâu sắc của tinh thần đồng đội; đặt khách hàng lên hàng đầu và tạo ra ý nghĩa thực sự. Tại Huawei và TKC, chúng tôi cùng tiến bước vì các khách hàng, sự xuất sắc và lòng trung thành của khách hàng là một phần thưởng cho chính chúng tôi”.

  Ông Jason Feng, Giám đốc khách hàng Chiến lược toàn cầu tại Cummins, nhà sản xuất động cơ công nghiệp hàng đầu thế giới, tuyên bố: “Vì tầm nhìn chiến lược giúp mọi người sống tốt hơn bằng cách giải phóng sức mạnh của mối quan hệ đối tác thống nhất và mạnh mẽ, Huawei và Cummins cùng ký Thỏa thuận hợp tác toàn cầu từ từ năm 2008. Nhận diện thương hiệu ngày càng tăng của Huawei cho phép hãng cạnh tranh ở vị trí cao nhất. Năm 2019, Cummins DKSH Thái Lan (CDT) đã hỗ trợ Trung tâm dữ liệu UIH của Huawei (UIH Data Center BCH 4). Chúng tôi đánh giá cao một phần của công việc ngoạn mục được thực hiện với Huawei”.

  Năm 2019 là năm của 5G. Là cơ sở hạ tầng ICT quốc gia quan trọng nhất, 5G sẽ cung cấp cho Đông Nam Châu Á cơ hội ngành trị giá 1,2 nghìn tỷ USD. Trong khu vực, số lượng thuê bao 5G sẽ lên tới 80 triệu, lưu lượng truy cập Internet sẽ tăng gấp 5 lần, hơn 20 thành phố thông minh đang được xây dựng, và thiết bị không dây, kỹ thuật số và thông minh sẽ giúp tăng năng suất xã hội lên trung bình từ 4% – 8%.

  “Là một nhà lãnh đạo toàn cầu về 5G, hợp tác với Huawei giống như bắt một chiếc xe buýt đầu tiên đến điểm dừng kế tiếp. Huawei đã làm việc ở Đông Nam Á được 20 năm và nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của tất cả các đối tác, chúng tôi không có bất cứ hồ sơ tiêu cực nào liên quan đến an ninh mạng. Chúng ta có thể nói với thế giới rằng Huawei là một đối tác đáng tin cậy và có giá trị cho sự phát triển trong tương lai”, ông James Wu kết luận.

  Chia sẻ.