Trong một năm qua, Microsoft đưa Windows 10 Mobile vào chế độ bảo trì và sẽ ngừng hỗ trợ hoàn toàn vào giữa năm 2019. Vì thế nhiều người nghĩ nền tảng này sắp đến hồi khai tử. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra.

  Điều bất ngờ đó là ngay trong tuần này, phiên bản 1803 của Windows 10 Mobile đã xuất hiện trên internet. Chuyên trang hỗ trợ của hãng, Microsoft Power Users, cho biết, một Bluetooth Stack mới dành cho Windows 10 Mobile April 2018 Update sẽ được tung ra.

  Đáng nói là Microsoft chưa bao giờ nhắc đến phiên bản này và thậm chí trước đó hãng còn khẳng định họ không có kế hoạch tung ra tính năng và thiết bị nào nữa cho Windows 10 Mobile. Đi xa hơn, Microsoft còn khuyên người dùng chuyển sang iOS hoặc Android.

  Vì thế, việc bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update cho Windows 10 Mobile xuất hiện là một động thái ít ai ngờ tới. Thời điểm phát hành của bản cập nhật này chưa được Microsoft tiết lộ, song nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt vào ngày 8/5 cùng với bản sửa lỗi trên PC.

  Microsoft bất ngờ tung ra bản cập nhật cho Windows 10 Mobile.
  Microsoft bất ngờ tung ra bản cập nhật cho Windows 10 Mobile.

  Thông tin về bản cập nhật cho Windows 10 Mobile khá ít ỏi. Microsoft không cho biết, danh sách thiết bị sẽ được hỗ trợ mà chỉ xác nhận nó sẽ có thêm một số tính năng và cải tiến mới. Trước động thái này của Microsoft, trang SoftPedia đã thử tìm bản cập nhật Windows 10 Mobile trên một số thiết bị như Lumia 950 XL, HP Elite X3 và Alcatel IDOL 4S nhưng chưa thấy.

  Năm ngoái, Microsoft đã gây sốc khi tuyên bố sẽ không còn tiếp tục xây dựng các tính năng mới cho Windows 10 Mobile. Khi đó, Joe Belfiore – Phó chủ tịch phát triển mảng Windows của Microsoft, đã giải thích nguyên nhân của quyết định này: “Chúng tôi đã cố hết sức mình để thúc đẩy các nhà phát triển, từ việc chi tiền, viết ứng dụng hỗ trợ họ, nhưng do số lượng người dùng quá ít nên hầu hết các công ty đều không muốn đầu tư”.

  Trước sự bành trướng ngày càng mạnh của iOS và Android, nền tảng Windows cho smartphone của Microsoft không thể cạnh tranh nổi. Vì thế, chúng ta hãy cùng chờ xem bản cập nhật dành cho Windows 10 Mobile April 2018 Update liệu có là sự thật hay không, và nếu có thì nó sẽ thú vị như thế nào.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.