Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Microchip ra mắt thêm 6 giải pháp IoT mới

Microchip vừa công bố các giải pháp phát triển nhúng đầy đủ, dưới dạng chìa khóa trao tay, không phụ thuộc vào môi trường điện toán đám mây.

Từ các bộ vi điều khiển (MCUs) PIC và AVR nhỏ nhất dành cho thiết bị cảm biến và cơ cấu chấp hành, cho tới những giải pháp gateway sử dụng MCU và bộ vi xử lý (MPU) 32-bit phức tạp nhất dành cho điện toán biên mạng, giờ đây Microchip đang giúp các nhà phát triển kết nối với hệ thống lõi và môi trường điện toán đám mây chính, thông qua sử dụng các công nghệ Wi-Fi, Bluetooth hoặc 5G băng hẹp trong khi vẫn duy trì được một nền tảng bảo mật mạnh mẽ nhờ sự hỗ trợ của nền tảng Trust Platform của công ty cho dòng sản phẩm CryptoAuthentication.  

Microchip ra mắt nhiều giải pháp IoT mới, hoàn thiện thêm thị trường IoT

Danh mục giải pháp IoT vốn đã rất đa dạng của Microchip giờ đây bao gồm thêm sáu giải pháp mới, giúp cho các môi trường lõi, kết nối, bảo mật, phát triển và năng lực soát lỗi trở nên dễ tiếp cận và tất cả đều được thiết kế để hạ thấp chi phí dự án cũng như độ phức tạp trong quá trình phát triển: 

 • Các bo mạch PIC-IoT WA và AVR-IoT WA: Hai bo mạch PIC và AVR MCU mới với công cụ thiết kế riêng để tăng tốc độ quá trình chế tạo sản phẩm mẫu được phát triển cùng công ty Amazon Web Services (AWS, giúp kỹ sư đơn giản hóa việc kết nối trực tiếp sản phẩm node IoT với dịch vụ điện toán đám mây AWS IoT Core thông qua công nghệ Wi-Fi.
 • Giải pháp gateway AWS IoT Greengrass: Dựa trên SOM (System On Module – Mô-đun hệ thống) không dây mới nhất, ATSAMA5D27-WLSOM1 tích hợp mô-đun kết hợp SAMA5D2 MPU, WILC3000 Wi-Fi và Bluetooth được trang bị IC quản lý nguồn (PMIC) hiệu năng cao MCP16502.
 • SAM-IoT WG: Kết nối Google Cloud IoT Core với các bộ vi điều khiển 32-bit SAM-D21 Arm Cortex M0+ của Microchip
 • Nền tảng phát triển IoT dựa trên MCU Azure IoT SAM: Tích hợp khả năng SDK và Azure IoT thiết bị Azure IoT với hệ sinh thái công cụ phát triển MPLAB X của Microchip
 • Các bo mạch PIC-BLE và AVR-BLE: Hai bo mạch MCU PIC và AVR dành cho thiết bị node cảm biến kết nối với thiết bị di động dành cho các ứng dụng công nghiệp, tiêu dùng và bảo mật cũng như môi trường điện toán đám mây thông qua các thiết bị gateway sử dụng công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy)
 • Bộ kit phát triển LTE-M/NB-IoT: Được trang bị các mô-đun sử dụng chip Monarch của Sequans, cho phép hỗ trợ các node IoT và sử dụng công nghệ di động 5G mới nhất có mức độ tiêu thụ điện năng thấp

 “Microchip phát huy danh mục công cụ và giải pháp vốn đã rất toàn diện để cho phép phát triển một cách nhanh chóng và dễ dàng các ứng dụng IoT trên tất cả các thiết bị và kiến trúc điều khiển nhúng,” ông Greg Robinson, phó chủ tịch phụ trách marketing dòng sản phẩm vi điều khiển 8-bit của Microchip phát biểu. “Các hợp tác mới nhất của chúng tôi với Sequans để sử dụng công nghệ 5G của công ty này, và Microsoft Azure giúp chúng tôi tiếp tục tập trung việc phát triển các giải pháp sáng tạo.” 

“Chúng tôi rất phấn khởi khi Microchip bổ sung nền tảng phát triển IoT dựa trên MCU Azure IoT SAM vào danh mục giải pháp IoT của mình,” ông Sam George, phó chủ tịch tập đoàn phụ trách lĩnh vực Azure IoT của Microsoft phát biểu. “Với các dịch vụ Azure IoT và hệ sinh thái công cụ phát triển MPLAB X của Microchip, khách hàng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị IoT với môi trường điện toán đám mây Microsoft Azure.”

Mỗi giải pháp đều được thiết kế với mục tiêu tập trung vào tính dễ sử dụng và tốc độ phát triển nhanh của các ứng dụng công nghiệp, y tế, tiêu dùng, nông nghiệp và bán lẻ, với chức năng bảo mật tích hợp. Nhiều lựa chọn về công nghệ kết nối, cùng với sự đa dạng về tính năng của thiết bị ngoại vi hiệu năng của bộ vi điều khiển và vi xử lý đảm bảo những giải pháp này có thể mở rộng trong nhiều thị trường khác nhau. 

Các công cụ phát triển

Các giải pháp IoT mới của Microchip dựa trên hệ sinh thái công cụ phát triển lớn của công ty, với tâm điểm là môi trường phát triển tích hợp (IDE) MPLAB X. Các công cụ sinh mã như là MPLAB X Code Configurator (MCC) tự động hóa và tăng tốc độ tạo và tùy biến mã ứng dụng cho các bộ vi điều khiển PIC và AVR nhỏ nhất trong khi thư viện phần mềm Harmony
hỗ trợ tất cả các giải pháp vi điều khiển và vi xử lý 32-bit. 

Các tính năng lập trình và soát lỗi trên bo mạch (on-board) và trong mạch điện (in-circuit) được cung cấp trên PKOB Nano, chỉ yêu cầu một sợi cáp USB để cấp nguồn, soát lỗi và truyền tín hiệu. Các giải pháp lớn hơn được hỗ trợ bởi các lập trình viên và chuyên gia soát lỗi giỏi bao gồm MPLAB PICkit™ 4 và MPLAB ICD 4. ATSAMA5D27-WLSOM 1 được trang bị một số phiên bản (distributions) Linux miễn phí và nhờ việc nhúng các bản vá phần mềm của Microchip vào trong nhân (kernel) Linux, khách hàng nhận được hỗ trợ đầy đủ của cộng đồng nguồn mở để xây dựng những giải pháp chất lượng cao.  

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Danh mục bộ kit phát triển node cảm biến nhỏ mới, các công cụ và giải pháp IoT có giá khởi điểm từ 29,00$/bộ. Mã đặt hàng bao gồm:

 • Bo mạch phát triển PIC-IoT WA dành cho kết nối Wi-Fi với AWS IoT Core: EV54Y39A
 • Bo mạch phát triển AVR-IoT WA dành cho kết nối Wi-Fi với AWS IoT Core: EV15R70A
 • SOM không dây dựa trên SAMA5D27 và WILC3000 hỗ trợ AWS IoT Greengrass: ATSAMA5D27-WLSOM1
 • SAM-IoT WG: Sẽ được phát hành vào Quý 2/2020 
 • Azure IoT SAM MCU: Sẽ được phát hành vào Quý 2/2020
 • Bo mạch phát triển PIC-BLE dành cho kết nối BLE (Bluetooth Low Energy): DT100112
 • Bo mạch phát triển AVR-BLE dành cho kết nối BLE (Bluetooth Low Energy): DT100111
 • Bộ kit phát triển LTE-M/NB-IoT: Sẽ được phát hành vào Quý 3/2020.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!