Máy tínhTin tức

MacBook của năm 2021 sẽ có màn hình mini LED

Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming Chi-Kuo đã có nhiều dự báo mới về các mẫu MacBook sử dụng màn hình mini-LED, dự kiến sẽ được ra mắt trong năm sau.

Thông tin đầu tiên về MacBook 2021 đến từ số lượng màn hình mini-LED mà Apple đã đặt hàng từ các nhà cung cấp linh kiện. Theo đó, số lượng này tăng khá đáng kể so với báo cáo trước đó.

MacBook của năm 2021 sẽ có màn hình mini LED

Thay vì chỉ dừng lại ở số lượng là từ 2-3 triệu đơn vị, con số lần này đã tăng lên gấp 5 lần. Điều này cho thấy, Apple đang muốn đẩy mạnh hơn bao giờ hết việc chuyển đổi từ màn hình LED thông thường sang loại mini-LED hiện đại hơn.

Kuo cũng dự đoán sẽ có đến 2 mẫu MacBook Pro hoàn toàn mới với màn hình mini-LED sẽ được ra mắt trong năm 2021. Cùng với đó là một chiếc MacBook Air với giá cả phải chăng hơn vào năm 2022.

Nhờ vào sự xuất hiện của chip Apple Silicon và sắp tới là màn hình mini-LED hoàn toàn mới, Kuo kỳ vọng doanh số của các mẫu MacBook mới sẽ tăng mạnh lên đến 100% trong vòng 3 năm tới. Giải thích cho dự đoán của mình, ông này chia sẻ:

“Giá thành của bộ vi xử lý Apple Silicon mới sẽ rẻ hơn các tuỳ chọn Intel, điều này sẽ góp phần bù lại khoản chênh lệch được tạo ra bởi giá thành cao của tấm nền mini-LED”.

Mini-LED là một dạng công nghệ tấm nền mới, nó sở hữu đầy đủ các ưu điểm của một màn hình OLED thông thường nhưng cho độ sáng tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và khắc phục được một số điểm yếu cố hữu trên OLED như chết điểm ảnh.

MacBook của năm 2021 sẽ có màn hình mini LED

Trong báo cáo hồi tháng 11, Kuo đã nhấn mạnh rằng Apple sẽ bắt đầu chuyển đổi sang màn hình mini-LED vào quý 1/2021, bắt đầu với dòng iPad Pro. Tuy nhiên vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin gì về lịch ra mắt cụ thể của bộ đôi iPad mới.

Cuối cùng, Kuo còn nhắc đến 2-3 bộ sạc mới cũng sẽ được ra mắt trong năm sau, tuy nhiên đó là thông tin duy nhất chúng ta có được ở thời điểm hiện tại, liệu đây là cục sạc nhanh dành cho MacBook, iPad hay iPhone?

Hãy cùng chờ đợi và theo dõi những thông tin mới nhất trên TechTimes.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 3 đánh giá, thứ hạng là 3/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!