Di độngTin tức

Quý 3/2020: Apple Watch lập kỷ lục bán hàng mới

Theo số liệu mới nhất từ IDC, tổng số lượng xuất xưởng Apple Watch đạt 11,8 triệu chiếc trong quý 3/2020, tăng gần 75% so với mức 6,8 triệu chiếc của cùng kỳ năm ngoái.

Đây là kỷ lục hàng quý mới nhất mà Apple Watch đạt được, vì các quý trước đó chưa ghi nhận được số lượng xuất xưởng nào vượt quá 9,2 triệu chiếc. Trong giai đoạn này, Apple Watch Series 6Apple Watch SE đã góp công không nhỏ. Về phía Apple luôn giấu doanh số Apple Watch trong các báo cáo hàng quý của mình, nên mọi dữ liệu từ các công ty nghiên cứu đều chỉ ở mức gần đúng.

Tuy nhiên, Apple xác nhận rằng danh mục thiết bị đeo thông minh đã mang về doanh thu kỷ lục 7,9 tỷ USD trong quý 3/2020. Do phân khúc này bao gồm các sản phẩm như Apple Watch và AirPods, nên hoàn toàn có cơ sở để tin rằng Apple Watch gần đây đã bán khá chạy.

Theo ước tính của IDC, Apple Watch chiếm 21,6% thị phần thiết bị đeo xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý vừa qua. Xiaomi nắm giữ 24,5% thị phần, trong đó thiết bị theo dõi thể dục Xiaomi Mi Band rất phổ biến.

Apple Watch Series 6 và Watch SE góp phần không nhỏ cho doanh số kỷ lục trong quý 3/2020
Apple Watch Series 6 và Watch SE góp phần không nhỏ cho doanh số kỷ lục trong quý 3/2020

Khi Apple ra mắt Apple Watch, ngành công nghiệp di động không mấy lạc quan về các sản phẩm đeo thông minh do Apple tạo ra so với các dòng sản phẩm vốn đã bán chạy như iPhone và iPad vào thời điểm đó. Nhưng giờ đây, các sản phẩm như đồng hồ thông minh và tai nghe TWS thậm chí còn phổ biến hơn cả iPhone và iPad.

Theo Gizchina, sau nhiều năm tăng trưởng phi mã, lượng hàng Apple Watch toàn cầu hiện tại đã đạt gần 100 triệu chiếc. Thống kê của Cybert cho biết, tại thị trường Mỹ, khoảng 35% người dùng iPhone sở hữu thêm Apple Watch; và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Thị phần hiện tại của Apple Watch trong các thiết bị đeo trên toàn cầu đã đạt 55%. Tuy nhiên, mức giá cao vẫn là rào cản chính trong việc mở rộng dòng sản phẩm này. Hiểu được điều đó, năm nay, Apple đã ra mắt Watch SE với giá bán rất hấp dẫn, từ đó giúp thúc đẩy thị phần Apple Watch mở rộng hơn nữa trên thị trường thiết bị đeo thông minh.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!