Mac Mini của năm 2021 hứa hẹn nhiều sự “lột xác” về ngoại hình sau khi Apple đã áp dụng thành công chip M1 tạo được nhiều tiếng vang về hiệu năng hoạt động.

  Theo nguồn tin từ Jon Prosser, một số hình ảnh render được cho là của Mac Mini 2021 đã hé lộ khá nhiều về thiết kế mới của máy.

  Mac Mini 2021: Mỏng hơn, chip M1X, cáp sạc nam châm?

  Theo đó, Mac Mini thế hệ mới sẽ mỏng hơn khá nhiều do được tối ưu tốt về mặt không gian cho các linh kiện phần cứng bên trong.

  Ngoài ra, phần bề mặt có vẻ như sẽ được làm cong nhẹ thay vì phẳng tuyệt đối như các thế hệ tiền nhiệm. Theo Jon, khu vực này sẽ được làm từ kính để Apple dễ dàng phối màu hơn.

  Với việc Apple đang ngày càng “màu sắc hóa” thì không loại trừ khả năng chiếc mini PC nhỏ gọn này sẽ có rất nhiều phiên bản màu khác nhau, tương tự iMac 24 inch vừa ra mắt.

  Về kết nối, Mac Mini sẽ vẫn có các cổng quen thuộc như: HDMI full-size, LAN, 2 USB-A. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của cổng sạc đầu tròn nam châm tương tự iMac mới.

  Mac Mini 2021: Mỏng hơn, chip M1X, cáp sạc nam châm?

  Về mặt cấu hình, Mac Mini 2021 được cho sẽ có chip Apple M1X hoặc M2 (chưa xác định rõ tên gọi), đi kèm theo nhiều tùy chọn RAM và SSD.

  Hiện chưa rõ mức giá Mac Mini 2021, tuy nhiên TechTimes nhận định sẽ không chênh lệch quá nhiều so với phiên bản hiện tại.

  Chia sẻ.