Điểm hiệu năng của thế hệ chip SoC mới được cho là của Snapdragon 855 vừa lộ trên trang Geekbench cho thấy khả năng xử lý đa nhân ngang bằng với Apple A11 Bionic.

  Cụ thể, trang Geekbench đã hé lộ một dòng chip mới có tên mã “msmnile” mà theo giới chuyên gia thì có thể đây là của chip SoC Qualcomm Snapdragon 855 trong giai đoạn phát triển. Dòng chip thế hệ mới này sẽ sớm được ra mắt để kế nhiệm cho dòng Snapdragon 845 được giới thiệu đã hơn một năm.

  Qualcomm Snapdragon 855.
  Qualcomm Snapdragon 855.

  Kết quả thử nghiệm của chip mới này được kết hợp với RAM 6 GB và chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 9.0. Kết quả thu được cho thấy, hiệu năng đa nhân của chip Snapdragon 855 đạt con số 10.400 điểm – “ngang ngửa” với hiệu năng xử lý đa nhân của dòng chip Apple A11 Bionic.

  Điểm hiệu năng được cho là của chip Snapdragon 855.
  Điểm hiệu năng Geekbench được cho là của chip SoC Snapdragon 855.

  Kết quả phép thử đơn nhân lại có điểm số khá bất ngờ, Qualcomm Snapdragon 855 chỉ đạt 3.600 điểm, thấp hơn con số 4.300 điểm của Apple A11 Bionic. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là kết quả của một con chip thử nghiệm.

  Ngoài ra, trang tin GSMArena còn dự đoán rằng, chip có mã “msmnile” có thể là một dòng dành riêng cho laptop chứ không phải cho điện thoại. Điều này cũng rất có thể sẽ xảy ra vì trước đây Qualcomm và Microsoft cũng đã từng nghiên cứu để sản xuất máy tính chạy nền tảng ARM.

  Chia sẻ.