Với ứng dụng của Lina Network vừa được giới thiệu tại Propak Asia (Thái Lan), người dùng chỉ mất đúng 5 giây để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong tiêu dùng ở lĩnh vực thực phẩm nói chung.

  Theo đó, ứng dụng Supply Chain của Lina Network phiên bản beta (bản chính thức sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay) vừa ra mắt tại Triển lãm Propak Asia. Ứng dụng này cho phép người tiêu dùng có thể kiểm chứng thông tin, truy xuất được chi tiết nguồn gốc về sản phẩm từ khi sản phẩm còn là nguyên liệu thô cho đến khi đóng gói thành phẩm. Mỗi công đoạn gia công, chế biến sản phẩm… dữ liệu đều được ghi nhận chi tiết, cẩn thận lên trên nền tảng chuỗi khối (Blockchain).

  Triển lãm công nghệ Propak Asia vừa được tổ chức tại Thái Lan, sự kiện thu hút hơn 15.000 khách tham quan, bao gồm hàng loạt doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
  Triển lãm công nghệ Propak Asia vừa được tổ chức tại Thái Lan, sự kiện thu hút hơn 15.000 khách tham quan, bao gồm hàng loạt doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

  Quá trình truy xuất về nguồn gốc thông tin của sản phẩm diễn ra không quá 5 giây thông qua ứng dụng quét QR-Code do Lina Network xây dựng. Khi người dùng sử dụng ứng dụng LINA Blockchain Supply Chain để quyét mã QR-Code trên bao bì sản phẩm, dữ liệu về nguồn gốc thông tin của sản phẩm sẽ xuất hiện ngay trên màn hình smartphone của người dùng. Tất cả dữ liệu này được truy xuất từ Blockchain Lina Network phát triển.

  Người dùng chỉ mất 5 giây để truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm.
  Người dùng chỉ mất 5 giây để truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm.

  Trong tương lai gần, thông qua ứng dụng LINA Blockchain Supply Chain, người dùng ngoài việc biết chính xác về nguồn gốc sản phẩm, chúng ta còn có thể biết chất lượng, quy trình sản xuất sản, các tiêu chuẩn về sản phầm…

  Với nhà sản xuất, khi ứng dụng công nghệ Supply Chain của Lina Network, họ sẽ loại ngay được “kẻ thù” trong sản xuất thương mại, đó là vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… Vì khi đã làm giả thì tất cả đều không có dữ liệu, quá trình sản xuất. Công nghệ mã QR-Code in trên bao bì đang được Lina Network đề xuất áp dụng cho các doanh nghiệp là công nghệ in Lazer để hạn chế tối đa việc sao chép.

  Hoặc mã vạch phải hoạt động với hệ thống truy xuất nguồn gốc do LINA thiết kế. Ngoài ra, giải pháp khác như nhãn UV, in mờ giúp khách hàng có thể phân biệt đó có phải là hàng giả hay không. Với hàng loạt giải pháp hiện hành, LINA tin rằng sẽ hạn chế tối đa các bên làm giả và không thể sao chép mã QR-Code để làm giả.

  Trong trường hợp xảy ra việc sao chép mã QR-Code từ sản phẩm thật để in lên sản phẩm làm giả thì ứng dụng Supply Chain của Lina Network cũng có thể phát hiện thông qua việc báo tín hiệu về tần suất truy xuất dữ liệu từ trước đó, địa điểm, thời gian truy xuất…

  Trong tương lai, khi Lina Network chính thức cho ra mắt ứng dụng Supply Chain (phiên bản chính thức), người tiêu dùng chỉ mất đúng 5 giây để truy xuất nguốc gốc thông tin về sản phẩm (Thực phẩm, trái cây, nước uống đóng lon…) đến chi tiết từng công đoạn trước đó.

   Hình minh hoạ H4: Lina Network – đối tác cấp cao (PLATINUM) của GS1 tại thị trường Thái Lan.
  Lina Network – đối tác cấp cao (PLATINUM) của GS1 tại thị trường Thái Lan.

  Tại sự kiện, GS1 (Đơn vị chuẩn hoá mã Bar-Code lớn nhất thế giới với hơn 40 năm thành lập, hơn 111 văn phòng đại diện trên toàn thế giới), ông Nanthasak Intharasorn – giám đốc kĩ thuật của GS1 tại Thái Lan cho biết: “Hiện tại, Lina Network đang là Partner cao cấp nhất của GS1 tại thị trường Thái Lan, trong tương lai, cả hai bên sẽ có những hợp tác chiến lược nhằm tích hợp ứng dụng Blockchain Supply Chain trong quản lý Mã số – Mã vạch để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Truy xuất nguồn gốc sản phẩm lên một tầm cao mới ở kỉ nguyên 4.0, Blockchain”.

  Chia sẻ.