Tập đoàn công nghệ LG vừa công bố công nghệ học sâu (Deep Learning) để loại bỏ độ trễ và chuyển động mờ trong kính thực tế ảo VR (Virtual Reality). Đây là tin tốt đối với những người bị triệu chứng say xe khi sử dụng VR.

  Vấn đề ở đây là khi sử dụng VR, những người mắc bệnh say tàu xe sẽ cảm thấy khó chịu như đang đi trên các loại phương tiện ấy. Đồ họa có độ phân giải thấp kết hợp với chuyển động mờ kích thích não người và cả dạ dày khiến người dùng trở nên khó chịu. Vấn đề đặt ra đối với các nhà phát triển là tìm ra cách làm cho VR trông thực tế hơn, linh hoạt hơn và loại bỏ chuyển động mờ do độ trễ gây ra.

  Thuật toán tối ưu hóa của LG, được phát triển với sự cộng tác của Đại học Songang, xử lý thông tin bộ nhớ từ các báo cáo gửi về là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là AI có thể ngay lập tức sử dụng thêm dung lượng bộ nhớ để hỗ trợ xử lý đồ họa. Điều đó giống như trang bị thêm 1 bộ sạc turbo để đạt đến tốc độ cần thiết thay vì thay thế bằng động cơ mới.

  Theo các nghiên cứu từ chuyên gia, khoảng 80% người dùng thử trải nghiệm kính thực tế ảo VR đều xuất hiện các triệu chứng nôn mửa như bệnh say tàu xe. Và đó đã đủ lý do để lối kéo nhiều người đến với công nghệ VR mới hoàn toàn từ LG.

  Nhưng tập đoàn đang cố gắng khắc phục vấn đề này từ mọi góc độ. Trong một công bố gần đây, LG đang làm việc với Google để tạo ra màn hình VR hiện đại nhất thế giới: 1 bảng điều khiển 120hz, 18 megapixel khiến cho hình ảnh của HTC Vive Pro trở nên thực tế và sắc nét hơn.

  Nếu vấn đề triệu chứng bệnh say tàu xe trên VR được giải quyết, số lượng người dùng mua kính thực tế ảo sẽ có thể tăng cao trong tương lai.

  Chia sẻ.