Người dùng tại Việt Nam sẽ được Lazada đảm bảo về thời gian giao hàng và được đền bù vào ví voucher nếu đơn hàng được giao quá thời gian cam kết. 

  Nền tảng thương mại điện tử Lazada vừa công bố sáng kiến mới nhất để nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng trên toàn khu vực. Theo đó, khách hàng khi mua các sản phẩm thuộc gian hàng chính hãng LazMall sẽ được cam kết thời gian giao hàng và được đền bù nếu đơn hàng không được giao đúng thời hạn.

  Chính sách LazMall cam kết giao hàng đúng hạn được triển khai cùng lúc tại Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Philippines, hướng tới việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng mua sắm trên LazMall và mang đến sự tin tưởng khi Lazada cam kết sẽ đền bù nếu đơn hàng không được giao đúng thời hạn cam kết. Mọi thao tác đền bù sẽ hoàn toàn được tự động hóa. Theo đó, khi đơn hàng không được giao đúng hẹn, người dùng tại Việt Nam sẽ nhận được mã giảm giá vào ví voucher để sử dụng cho các đơn hàng trong tương lai. 

  Lazada ra mắt dịch vụ cam kết giao hàng đúng hạn khi mua tại LazMall

  Là đơn vị có mạng lưới logistics lớn nhất tại Đông Nam Á, Lazada mong muốn chính sách này sẽ giúp công ty phục vụ tốt nhất cho hơn 50 triệu người dùng hàng năm trong khu vực.

  Để có thể mang chính sách này đến người dùng, Lazada đã tập trung đầu tư vào xây dựng hệ thống công nghệ thông tin và logistics, từ đó mang đến những giải pháp quản lý kho vận được tối ưu hóa nhất dựa trên công nghệ máy học (machine learning). Lazada hiện sở hữu một mạng lưới nhà kho và trung tâm xử lý hàng hóa (fulfilment center) tại tất cả các thành phố lớn trong khu vực và có khả năng xử lý 70% đơn hàng được giao tuyến cuối (last-mile delivery). 

  “Việc triển khai dịch vụ cam kết giao hàng đúng hạn cho thấy Lazada luôn đặt lợi ích và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Điều này nằm trong chiến lược đầu tư phát triển dài hạn của Tập đoàn tại các thị trường trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Lazada sẽ tiếp tục nghiên cứu và có những phát kiến mới về cả công nghệ và hệ thống cơ sở hạ tầng logistics, mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho người tiêu dùng trong khu vực”, ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết.

  Nền tảng TMĐT đầu tiên tại Đông Nam Á đền bù cho khách hàng khi giao hàng trễ hẹn

  Đây là chính sách mới, mở rộng cho những cam kết hiện có của LazMall – ‘100% hàng chính hãng’ và ‘15 ngày trả hàng dễ dàng’. 

  LazMall là trung tâm thương mại chính hãng trực tuyến hàng đầu trong khu vực với hơn 7.000 thương hiệu và các đơn vị phân phối được ủy quyền cùng hàng chục ngàn sản phẩm phục vụ cho người dùng Đông Nam Á.

  Chính sách cam kết giao hàng đúng hạn hoạt động ra sao?

  Người tiêu dùng có thể nhận biết các nhà bán hàng có áp dụng chính sách cam kết giao hàng đúng hạn qua 2 ký hiệu:

  LazMall

  Chính sách cam kết giao hàng đúng hạn của LazMall áp dụng cho một số các sản phẩm chọn lọc trên LazMall, bao gồm những sản phẩm phố biến trong ngành hàng Điện tử, Mẹ & Bé, Điện Gia dụng, Thời trang và Làm đẹp với các thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Logitech, ANKER, Rohto, Pampers, COLGATE, L’Oreal, Paula’s Choice… Ngoài ra, có rất nhiều thương hiệu nội địa tham gia vào chương trình này như Zapas, Light Coffee, Glado, iBasic, GUMAC, OWEN…  Hiện tại, chính sách này áp dụng cho các thương hiệu và nhà bán hàng LazMall tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

  Khi đơn hàng được đặt thuộc nhà bán hàng có áp dụng chính sách cam kết giao hàng đúng hạn, người tiêu dùng sẽ nhận được thông báo về hạn giao hàng trong Trang Xác nhận Đơn hàng. Nếu đơn hàng không được giao đúng ngày được cam kết này, Lazada sẽ đền bù vào ví voucher cho khách hàng. 

  Số tiền đền bù sẽ khác biệt theo từng quốc gia. Khách hàng tại Việt Nam không cần gửi yêu cầu đền bù vì số tiền này sẽ được tự động chuyển vào ví voucher của khách hàng.

  Chính sách này sẽ được áp dụng tại Singapore trong thời gian ngắn sắp tới. 

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Nguồn: Lazada

  Chia sẻ.