Báo cáo chiến dịch “An tâm mua sắm tại nhà” mới đây của Lazada cho thấy, xu hướng mua sắm của người dùng trong mùa dịch tập trung ở các mặt hàng thiết yếu và tiết kiệm.

  Trong bối cảnh dịch Covid-19, nhằm hạn chế lây nhiễm, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng Việt chuyển dịch đáng kể từ trực tiếp sang trực tuyến. Báo cáo ghi nhận trong chiến dịch “An tâm mua sắm tại nhà” và đặc biệt là sau lễ hội mua sắm mừng sinh nhật lần thứ 8 của Lazada vào cuối tháng 3 vừa qua đã cho thấy rõ hơn sự thay đổi này.

  Cụ thể, người dân ưa chuộng mua sắm tiết kiệm, tăng mặt hàng thiết yếu với các sản phẩm phục vụ nhu cầu gia đình trong lúc hạn chế ra đường. 8 sản phẩm được chọn mua nhiều nhất gồm có: Máy khử khuẩn không khí, nồi chiên không dầu, lò nướng, thực phẩm đông lạnh – bánh mì tươi, sản phẩm chăm sóc da dành cho nữ, sản phẩm tắm cho em bé, điện thoại di động, túi xách và ba lô.

  Lazada: Người dân tiết kiệm hơn và thích mua sắm hàng thiết yếu trong mùa dịch COVID-19

  Top 5 mặt hàng bán chạy nhất đều liên quan tới sản phẩm điện thoại. Kết quả này có thể đến từ nhu cầu gia tăng kết nối khi làm việc tại nhà trong mùa dịch. Người tiêu dùng cũng tập trung mua sắm tại hai khung giờ: 0 – 1h, 20 – 21h. Đặc biệt, khung giờ 0 – 1h có số lượng người mua lớn do tập trung nhiều chương trình khuyến mãi nhất.

  Bên cạnh đó, nhà bán hàng cũng đẩy mạnh cung ứng, nhiều ngành hàng đạt sự tăng trưởng đáng kể. Số lượng nhà bán hàng lần đầu gia nhập sàn tăng gấp 4 lần so với lễ hội mừng sinh nhật cùng kỳ năm 2019. Top 3 ngành có doanh thu tăng trưởng cao nhất so với ngày thường gồm có điện thoại & Máy tính bảng tăng trưởng gấp 7 lần, Túi xách và phụ kiện du lịch tăng trưởng gấp 4 lần, mẹ và bé tăng trưởng gấp 3,6 lần.

  Các hoạt động mua sắm kết hợp với giải trí lên ngôi với hơn 1 triệu lượt người dùng theo dõi đại nhạc hội trực tuyến “Ở nhà bỗng vui“, chuỗi livestream “Vui khoẻ cùng Lazada” và Guess It – gameshow Đoán Giá. Chuỗi livestream kỷ lục kéo dài 88 tiếng đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt yêu thích và  đạt số lượng người xem gấp 240 lần so với thời gian trước mùa dịch.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.