Ra mắt vào tháng 4 năm nay, iPhone SE 2020 khiến nhiều người dùng thích thú bởi vẻ ngoài nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ mà giá bán cũng phải chăng. Tuy nhiên, phiên bản kế nhiệm (tạm gọi iPhone SE 2021) có thể sẽ không sớm trình làng.

  Trang Gsmarena dẫn lời nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết, Apple không có kế hoạch ra mắt iPhone SE 2021 trong nửa đầu năm sau.

  Dự đoán trên là một phần của cuộc phân tích lớn hơn về thị trường camera tổng thể của ông Kuo – có tới 4 nhà cung cấp của Apple đang tham gia vào cuộc chiến khốc liệt để cung cấp camera cho iPhone 13, và điều đó có khả năng ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cũng như sản xuất iPhone SE thế hệ tiếp theo.

  iPhone SE 2021 sẽ không sớm ra mắt

  Nhà phân tích Ming-chi Kuo tiết lộ rằng năm 2021 sẽ chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt trong đó Genius Electronic Optical (GSEO) đến từ Đài Loan có thể mất đơn hàng vào tay đồng hương Largan Precision, Semco (Samsung Electromechanics) và một công ty mới trên thị trường là Sunny Optical.

  Báo cáo của ông Kuo không nói đến việc liệu iPhone SE mới có được phát hành vào nửa cuối năm 2021 hay không, bởi vào khoảng thời gian này Apple thường tập trung vào các thiết bị hàng đầu mới, vì vậy rất khó để iPhone SE 2021 sẽ xuất hiện cùng với dòng iPhone 13.

  Tài khoản Twitter @omegaleaks chia sẻ thông tin iPhone SE 2021

  Hồi tháng 7 năm nay, tài khoản Twitter @omegaleaks đã chia sẻ thông tin iPhone SE 2021 sẽ có màn hình 6.1 inch, lớn hơn đáng kể so với kích thước 4.7 inch trên iPhone SE 2020 hiện tại. Với màn hình lớn hơn, chắc chắn viên pin cũng sẽ có dung lượng cao hơn.

  Đồng quan điểm trước đó của Ming-Chi Kuo, Omega LEAKS and RUMORS tuyên bố rằng Apple sẽ tích hợp Touch ID vào nút nguồn ở bên phải của iPhone SE 2021.

  Các tin đồn trước đây cho rằng iPhone SE mới vẫn sẽ dùng chip A13 Bionic thay vì A14 Bionic, vì Apple không muốn doanh số dòng iPhone 12 bị ảnh hưởng.

  Chia sẻ.