Apple đang hợp tác với LG để chế tạo các màn hình OLED có thể gập lại cho thế hệ iPhone sắp tới. iPhone có thể gập này sẽ được sản xuất từ năm 2020.

  Với sự ra đời của iPhone X, Apple đã tạo nên một thay đổi táo bạo trong thiết kế vốn quen thuộc suốt 10 năm qua của hãng này với màn hình AMOLED tuyệt đẹp 5,8 inch. Tuy nhiên, trong một báo cáo mới đây của tờ The News đến từ Hàn Quốc cho thấy, dường như Apple vẫn đang rốt ráo tạo ra một thiết kế iPhone mới mạnh mẽ hơn và có thể ra mắt vào năm 2020.

  Thiết kế của mẫu iPhone này thật sự gây ấn tượng với màn hình OLED có thể gập lại được. Apple cũng bộc lộ mối quan ngại đối tác của mình là Samsung Display Co. có thể chiếm ý tưởng này và chuyển chúng cho công ty mẹ, Samsung Electronics. Điều này không phải là không có cơ sở khi mà Samsung hiện là một trong những nhà cung cấp linh kiện lớn cho Apple tính đến thời điểm hiện tại.

  Để ngăn chặn tình huống này, Apple đã quyết định hợp tác cùng LG Display, đối thủ chính của Samsung trên thị trường phân phối màn hình OLED để cùng phát triển cho sản phẩm. “LG Display gần đây đã thành lập một đội nghiên cứu chuyên phát triển màn hình OLED có thể gập lại cho mô hình iPhone mới, trong khi công ty sản xuất phụ tùng LG Innotek cũng đã thành lập một nhóm chỉ để phát triển bảng mạch in linh hoạt”.

  Điều thú vị là trước đó, chúng ta cũng đã từng nghe đến những thông tin về việc Apple và Samsung sẽ bắt tay nhau để phát triển màn hình OLED trên các mẫu iPhone X Plus trong năm tới. Như vậy, với thông tin mới đây có thể thấy, kế hoạch bắt tay này đã có dấu hiệu rạn vỡ.

  Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh dựng của mẫu iPhone đến từ tương lai này:

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.