Dịp cuối năm luôn là mùa giảm giá để kích cầu và thị trường iPhone cũng không ngoại lệ. Dạo quanh thị trường iPhone ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… có thể thấy điều đó rõ ràng khi các phiên bản iPhone cũ giảm giá mạnh.

  Chẳng hạn một cửa hàng chuyên iPhone xách tay ở Cầu Giấy (Hà Nội) treo biển iPhone 7 giá 6,99 triệu đồng trở lên. Mức giá của phiên bản này tại các trung tâm chính hãng là gần 16 triệu đồng. iPhone 7 Plus lock được cửa hàng này đề giá 9 triệu đồng, thấp hơn 10 triệu đồng so với giá chính hãng.

  iPhone đang giảm giá mạnh trước Tết.
  iPhone đang giảm giá mạnh trước Tết.

   

  Những máy iPhone 7/7 Plus quốc tế tuy không giảm giá nhiều như bản lock nhưng cũng giảm từ vài trăm đến cả triệu đồng. iPhone 7 quốc tế đã qua sử dụng bản 32GB có giá khoảng 9 – 9,5 triệu đồng. Theo nhiều chủ cửa hàng di động ở Hà Nội, mức giá giảm chủ yếu là các dòng iPhone đã qua sử dụng hoặc bản lock, còn hàng mới và chính hãng giá không biến động nhiều.

  Nguyên nhân của sự giảm giá này là do hàng đã qua sử dụng và hàng lock không còn được người dùng ưa chuộng nhiều do các bất tiện như SIM ghép thường hay gặp vấn đề gây khóa sóng, iPhone cũ dễ bị chai pin làm hiệu năng kém đi phải đi thay pin. Nhiều người dùng chuyển sang dùng hàng mới chính hãng, hoặc dùng iPhone đời thấp nhưng vẫn là hàng mới để tránh nguy cơ xảy ra.

  Do đó, để xả hàng trước Tết, các cửa hàng bắt buộc phải giảm giá những loại iPhone này. Giá của iPhone xách tay cũng thấp đi nhiều, ví dụ iPhone 6s bản 32GB hàng đã qua sử dụng giá chưa tới 6 triệu đồng, iPhone 6s Plus cùng loại giá chỉ hơn 6 triệu đồng.

  Hiện tượng giá giảm sâu trước Tết này cũng gặp ở các hãng smartphone khác chứ không chỉ riêng iPhone. Chẳng hạn Galaxy S8, HTC U Ultra giảm tới 3 triệu đồng, Blackberry KeyOne giảm 2 triệu đồng,…

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.