Center Stage là một tính năng thông minh mới được tích hợp trên dòng iPad Pro 2021. Với việc tận dụng cảm biến camera trước 12MP cùng góc 122 độ để chủ thể luôn ở chính giữa khung hình khi video call.

  Tại sự kiện Spring Loaded vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPad Pro 2021 được nâng cấp rất đáng kể với nhiều tính năng hay ho. Trong đó, phải nhắc đến Center Stage – tính năng tự động quét và thu phóng camera trước trên dòng iPad mới này.

  Tính năng này sẽ sử dụng camera góc rộng phía trước của thiết bị để điều chỉnh khung hình sao cho chủ thể luôn nằm ở giữa. Đây được xem là tính năng cực kỳ hữu ích với người dùng, nhất là khi thời buổi học tập và làm việc tại nhà ngày một trở nên phổ biến.

  Apple cũng đã xác nhận tính năng này sẽ tương thích với mọi ứng dụng video call phổ biến hiện nay ngoại trừ Face Time ra, như: Zoom, Google Meet hay Microsoft Teams,… Điều đó sẽ cho phép người dùng iPad Pro 2021 linh hoạt hơn trong việc lựa chọn ứng dụng video call.

  Có thể thấy Apple ngày càng hiểu và “chiều” người dùng khi liên tục mang những tính năng bổ ích và thông minh lên những sản phẩm của họ. Đem lại những trải nghiệm xứng tầm và khác biệt mà chưa có một hãng công nghệ nào làm được điều này.

  Tính năng Center Stage sẽ tận dụng cảm biến 12MP của camera mắt trước với góc nhìn 122 độ để giữ cho hình ảnh của người dùng luôn nằm ở giữa khung hình ngay cả khi họ di chuyển. Điều này sẽ tập trung vào hình ảnh của chủ sở hữu lúc video call.

  Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, tính năng Center Stage cũng chưa hoàn toàn thực sự tối ưu bởi thiết kế của camera trên dòng iPad Pro sẽ nằm phía trên, gây mất cân đối khá nhiều khi làm việc. Nhưng đây cũng không phải là một vấn đề gì quá to tát, thiết nghĩ trong tương lai gần, Apple sẽ nhanh chóng nâng cấp và cải thiện để trải nghiệm của người dùng là tối ưu nhất.

  Vị trí camera ảnh hưởng phần nào đến tính năng Center Stage
  Vị trí camera ảnh hưởng phần nào đến tính năng Center Stage

  iPad Pro 2021 sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam trong tuần này với hai phiên bản 11 và 12 inch với mức giá lần lượt là 21,99 triệu đồng và 31,99 triệu đồng.

  Giá bán iPad Pro 2021
  Giá bán iPad Pro 2021
  Chia sẻ.