Tại Hội nghị thượng đỉnh Thành phố An toàn Toàn cầu tại Bangkok (Thái Lan), Huawei đã chính thức ra mắt giải pháp thành phố an toàn (Safe City Compact) cho các thành phố quy mô trung bình và nhỏ để giải quyết các mối đe dọa an toàn và bảo vệ công dân thành phố.

  Tại hội nghị với chủ đề “Dẫn đầu công nghệ ICT mới – Con đường dẫn đến an toàn công cộng tương tác” tổ chức từ ngày 30 – 31/8 này, Huawei cũng chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trên toàn cầu về cách Giải pháp Thành phố An toàn C-C4ISR của Huawei đang giúp bảo đảm an ninh công cộng tương tác ở các quốc gia như Kenya, Đức, Mauritius và Serbia.

  Giải pháp thành phố an toàn giúp các thành phố nhỏ và trung bình đảm bảo an toàn đô thị

  Với tần suất ngày càng tăng của tội phạm, khủng bố và thiên tai, an toàn công cộng đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với các thành phố toàn cầu bao gồm cả những thành phố có quy mô dân số trung bình và nhỏ. Bảo vệ cuộc sống và tài sản của công dân có nghĩa là xây dựng các hệ thống thành phố an toàn để giải quyết hàng loạt các rủi ro. Trong khi phải đối mặt với nhiều thách thức an toàn tương tự như các thành phố lớn hơn, các thành phố quy mô nhỏ và trung bình cũng đang phải vật lộn để tăng cường an toàn và an ninh với các nguồn lực hạn chế.

  Để giải quyết thách thức này, Huawei đã phát triển một giải pháp Thành phố An toàn (Safe City Compact) để giúp các thành phố có quy mô 100.000 đến 500.000 công dân nhanh chóng tạo ra một môi trường an toàn và xử lý kịp thời các mối đe dọa. Dựa trên kiến trúc điện toán đám mây, giải pháp nhỏ gọn, hội tụ và thông minh này sẽ cung cấp các năng lực thành phố an toàn cốt lõi như lệnh điều khiển Hội tụ & trực quan, Đám mây video thông minh và Truyền thông quan trọng đa phương tiện. Với mô hình modul tự nhiên, giải pháp cũng hỗ trợ lắp ráp linh hoạt và tích hợp phần mềm dễ dàng với tính năng cắm-và chạy (plug-and-play). Giải pháp đã được triển khai thành công tại Chile, Colombia và Philippines.

  Huawei công bố Giải pháp Thành phố An toàn
  Huawei công bố Giải pháp Thành phố An toàn

  Giúp xây dựng một Thái Lan An toàn và Thông minh trong Kỷ nguyên Số

  Cùng với cam kết mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức cho một thế giới thông minh, kết nối trọn vẹn, Huawei đang hợp tác với nhiều đối tác Thái Lan để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số tại quốc gia này và giúp người dân Thái Lan áp dụng kỹ thuật số để nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác để cung cấp các sáng tạo công nghệ hàng đầu thế giới, các sản phẩm chất lượng cao và các giải pháp ICT toàn diện để tạo ra các thành phố an toàn mà ở đó mọi người có thể phát triển.

  Vào tháng 7 năm 2018, Huawei đã tham gia chiến dịch giải cứu một đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong một hang động ở Chiang Rai. Vì hang động nằm ở vùng núi xa xôi, độ phủ sóng mạng bị hạn chế, dẫn đến những thách thức liên lạc nghiêm trọng. Huawei ngay lập tức đã triển khai hệ thống Rapid eLTE của mình, tạo ra một mạng lưới liên lạc tạm thời nhưng ổn định và an toàn để điều phối tất cả các nỗ lực cứu hộ. Hệ thống này là một phần của giải pháp thành phố an toàn C-C4ISR của Huawei được thiết kế để triển khai đơn giản và nhanh chóng trong các tình huống cứu hộ khẩn cấp, nơi thông tin liên lạc rất quan trọng đối với sự thành công trong hoạt động cứu hộ.

  “Để tham gia vào sự phát triển của Thái Lan 4.0, Huawei đã sẵn sàng trở thành đối tác tốt nhất để xây dựng cơ sở hạ tầng ICT, một nhân tố tích cực trong quá trình chuyển đổi số của các ngành và thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực ICT”, ông Meng Qiang, Giám đốc Nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei tại Thái Lan nói. “Huawei nhận ra tầm quan trọng của sự an toàn cho cư dân thành phố. Chúng tôi cam kết phát triển và triển khai các giải pháp và công nghệ ICT sáng tạo để hỗ trợ các biện pháp an toàn và tăng cường an toàn công cộng mà chúng tôi coi là yếu tố cơ bản để tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn”.

  Triển khai toàn cầu An toàn công cộng tương tác

  Giải pháp Thành phố An toàn mới là sự tiếp nối sau thành công của Giải pháp Thành phố An toàn C-C4ISR của Huawei được ra mắt vào năm 2017 để thúc đẩy sự an toàn công cộng tương tác. Giải pháp Thành phố An toàn C-C4ISR (C-C4ISR: Lệnh-Tương tác, Điều khiển, Liên lạc, Đám mây, Thông minh, Hệ thống Giám sát và Theo dõi) của Huawei hỗ trợ các ứng dụng bao gồm Lệnh điều khiển hội tụ & trực quan, Đám mây video thông minh và Truyền thông quan trọng đa phương tiện, đã được triển khai thành công tại 230 thành phố ở trên 90 quốc gia và khu vực, phục vụ gần 1 tỷ người.

  Hong-Eng Koh, nhà khoa học về an toàn công cộng toàn cầu của Huawei, nói: “Huawei đang làm việc với các đối tác toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực an toàn công cộng. Chúng tôi đang tích hợp các công nghệ ICT mới, như điện toán đám mây, dữ liệu lớn, hệ thống giám sát băng thông rộng, IoT và trí tuệ nhân tạo để phát triển một giải pháp trực quan, chia sẻ, thông minh và mở để xây dựng các thành phố an toàn hơn và dễ sống hơn”.

  Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố An toàn Toàn cầu Huawei 2018 (Huawei Global Safe City Summit 2018) đã quy tụ hơn 500 quan chức chính phủ, các chuyên gia an toàn công cộng, các nhà cung cấp giải pháp và các nhà phân tích ngành từ khắp nơi trên thế giới. Họ đã cùng nhau thảo luận cách thức sử dụng ý tưởng về an toàn cộng đồng tương tác và các giải pháp ICT tiên tiến để xây dựng các thành phố an toàn thông minh trên toàn cầu.

  Chia sẻ.