HTC vừa ra mắt hệ thống thực tế ảo Vive Cosmos cùng hệ sinh thái Vive Reality System. Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam trong tuần thứ 2 của tháng 10.

  Vive Cosmos là hệ thống Thực tế ảo (VR) cao cấp mới nhất, được tạo ra với khả năng truy cập và sử dụng dễ dàng hơn, với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate) độc đáo, giúp việc chuyển đổi chức năng của thiết bị, ví dụ như thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod mới được công bố.

  HTC ra mắt Vive Cosmos, giữa tháng 10 về Việt Nam

  “Kể từ khi Vive khởi đầu cho hành trình VR của chúng tôi, chúng tôi vẫn tiếp tục cải tiến và nâng cao để mang lại những trải nghiệm VR cao cấp nhất”, ông Raymond Pao, Phó Chủ tịch Chiến lược & Sản phẩm toàn cầu đã phát biểu. “Cosmos mang lại những trải nghiệm chưa từng có và cũng là thiết bị linh hoạt nhất của chúng tôi hiện nay – với tính năng quét theo dõi từ trong ra ngoài, các lựa chon thay thế trong tương lai cho những thiết kế kính đeo khác nhau, nội dung không giới hạn, và giao diện người dùng mới, chúng tôi nhìn thấy những triển vọng vô hạn cho các khách hàng XR (Extended Reality).”

  Vive Cosmos được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng VR với sự linh hoạt, dễ dàng và hiệu suất sử dụng ở mặt trước. Hệ thống quét theo dõi Vive hoàn toàn mới đơn giản hóa việc cài đặt giúp cho việc trải nghiệm VR nhanh và thuận lợi hơn bao giờ hết, với sáu camera cảm biến cho việc quét theo dõi từ trong ra ngoài rộng hơn và chính xác hơn. Cosmos có độ phân giải 2880 x 1700 pixel kết hợp – tăng 88% so với Vive – mang đến ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn. Tấm kính LCD mới làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh và kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

  Thiết kế gập-mở độc nhất cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo trong vài giây – mà vẫn không làm gián đoạn hành trình VR của họ. Công thái học tối ưu và thoải mái cho phép những trải nghiệm VR trong thời gian lâu hơn và tai nghe tích hợp mang lại những âm thanh đắm chìm nhất. Cosmos cũng có bộ điều khiển được thiết kế lại toàn diện giúp tối đa hóa các chức năng trong VR và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Cosmos cũng tương thích với Vive Wireless Adapter cho những người muốn tận hưởng cảm giác du hành trong thế giới VR mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

  Cosmos sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 03 tháng 10. Tại Việt Nam, thời gian có hàng dự kiến trong tuần thứ 2 của tháng 10.

  Thiết bị “Mod” lần đầu tiên được công bố

  Với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate), Vive Cosmos là thiết bị VR cao cấp linh hoạt nhất từng có, được thiết kế với các phụ kiện (sắp ra mắt) để thay đổi chức năng của thiết bị và mang đến cho khách hàng khả năng phát triển thiết bị cùng với họ theo thời gian. Khái niệm “mod”, được thông báo chính thức lần đầu hôm nay, là thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod dành cho những khách hàng muốn tiếp tục sử dụng những trạm cơ sở Lighthouse sẵn có của họ cho việc quét theo dõi các viễn cảnh, đồng thời tận dụng hiệu suất cao hơn của Vive Cosmos. Trạm cơ sở đầu tiên tương thích với mod hỗ trợ hệ sinh thái của Vive cho các thiết bị ngoại vi như Vive Tracker, mang lại sự tự do chưa từng có cho các hoạt động VR. Thiết bị mod mới này sẽ có hàng vào Quý 1 năm sau.

  HTC ra mắt Vive Cosmos, giữa tháng 10 về Việt Nam

  Các nội dung kèm theo

  Vive Cosmos là thiết bị VR kèm theo các nội dung đặc sắc ngay khi mở hộp sử dụng với gói thuê bao Viveport Infinity 12 tháng và trò chơi AEON được tặng kèm trong thời gian đặt trước sản phẩm, bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồngi. Mỗi khách hàng đặt hàng trước sẽ nhận được mã thuê bao Viveport Infinity 12 tháng và trò chơi AEON trong hộp sản phẩm. Viveport Infinity cho phép bạn truy cập không giới hạn tới hàng trăm ứng dụng VR, trò chơi và video được đánh giá cao nhất như A Fisherman’s Tale, Fujii và Ninja Legends cũng như những video từ các thương hiệu hàng đầu như GoPro, Discovery Channel, và Animal Planet. Tiếp sau việc ra mắt Vive Cosmos, chợ ứng dụng Viveport Infinity đã thêm vào những tựa nội dung mới như Doctor Who: The Edge of Time phát hành bởi Maze Theory, Playstack và BBC; Eleven Eleven phát hành bởi Syfy; Battlewake phát hành bởi Survios; Gloomy Eyes phát hành bởi Atlas V và 3dar, Swords of Gargantua phát hành bởi Yomuneco và Gumi; MLB Home Run Derby phát hành bởi MLB.

  Vive Reality System

  Cosmos mang lại những trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng và dễ dàng cài đặt và kích hoạt để bước vào thế giới ảo bằng việc sử dụng Vive Reality System mới. Vive Cosmos là thiết bị đầu tiên dùng Vive Reality System, một trải nghiệm phần mềm cốt lõi được nâng cấp cho Vive. Vive Reality System là triết lý thiết kế hoàn toàn mới cho VR, mang lại cảm giác của một thế giới thực trong môi trường VR. Cosmos đề cao giao diện người dùng được thiết kế lại với tên gọi là Lens, trong một không gian chung (home space) mới, năng động gọi là Origin. Không gian Origin là bệ phóng cho các ứng dụng VR và các trải nghiệm tương tác phát triển theo thời gian.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.