Hôm nay 7/5/2019, HTC và Digiworld đã công bố hợp tác chiến lược để phát triển hệ sinh thái thực tế ảo Vive, đồng thời ra mắt 3 sản phẩm Vive Pro Full Kit, Vive Focus Plus và Vive Consumer Edition.

  HTC Vive là nhóm phát triển và kinh doanh công nghệ thực tế ảo (VR) mới của HTC. Hãng này cho biết, trong thời gian tới sẽ rất nỗ lực nhằm đưa công nghệ VR (thực tế ảo) vào thực tế một cách toàn diện cả về thiết bị, giải pháp và hệ sinh thái về phần mềm, game…

  Việc chọn Digiworld làm đối tác chiến lược đồng hành cùng với mục tiêu của mình trên hành trình đưa VR vào cuộc sống cho thấy HTC Vive đánh giá cao đơn vị này cả về hạ tầng công nghệ, năng lực kinh doanh và năng lực phân phối. Hợp tác này cũng là sự cam kết của Digiworld trong việc hiện thực hóa kế hoạch tăng trưởng dài hạn từ xu hướng chuyển đổi số.

  HTC ký hợp tác với Digiworld.
  HTC ký hợp tác với Digiworld.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi đem những sản phẩm Thực tế ảo tốt nhất đến Việt Nam”, Ông Raymond Pao – Tổng giám đốc HTC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm phó Chủ tịch Chiến lược sản phẩm toàn cầu phát biểu. “HTC Vive và Vive Pro đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người sử dụng và truyền thông trên thế giới, và giờ đây chúng tôi vô cùng hào hứng khi được giới thiệu những sản phẩm này đến tay người tiêu dùng và các lập trình viên tại Việt Nam”.

  Ông Raymond Pao – Tổng giám đốc HTC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm phó Chủ tịch Chiến lược sản phẩm toàn cầu của HTC.
  Ông Raymond Pao – Tổng giám đốc HTC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm phó Chủ tịch Chiến lược sản phẩm toàn cầu của HTC.

  Ông Raymond Pao cho biết thêm: “Cũng trong sự kiện này, chúng tôi sẽ chính thức giới thiệu một sản phẩm VR hoàn toàn mới – Vive Focus Plus, thể hiện sự cam kết của chúng tôi trong việc liên tục phát triển và cải tiến dòng sản phẩm Thực tế ảo cho cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Vive Focus Plus là thiết bị giao tiếp không dây “tất cả trong một”, dẫn đầu trong việc giúp người dùng nhập vai sâu hơn, hiệu quả hơn, và chuyển các nội dung trải nghiệm từ máy tính cá nhân sang thiết bị độc lập dễ dàng hơn.”

  Giá 3 mẫu HTC Vive mới tại Việt Nam.
  Giá 3 mẫu HTC Vive mới tại Việt Nam.

  Tại buổi lễ ký kết này, HTC cũng giới thiệu các sản phẩm và giải pháp Thực tế ảo gồm Vive Pro Full Kit, Vive Focus Plus và Vive Consumer Edition với nhiều công nghệ mới giúp tăng trải nghiệm người dùng trong nước.

  Cụ thể, Vive Pro Full Kit là giải pháp cao cấp hoàn chỉnh cho những người đam mê Thực tế ảo, bao gồm kính Vive Pro (HMD), hai bộ điều khiển (controller) không dây thế hệ thứ hai, hai bộ định vị (base station) với tính năng SteamVR tracking thế hệ thứ hai có khả năng quét quy mô không gian trải nghiệm lên đến 7m x 7m. Kính Vive Pro với màn hình dual-OLED, mang đến hình ảnh sắc nét với độ phân giải tích hợp lên đến 2880 x 1660 điểm ảnh (pixels), tăng hơn 78% điểm ảnh so với những sản phẩm Thực tế ảo khác.

  Ngoài phần hình ảnh, kính Vive Pro còn được tích hợp tai nghe chất lượng cao (Hi-res audio) cùng bộ khuếch đại âm thanh có sẵn và tính năng khử ồn (noise cancellation) mang đến những âm thanh sống động mà không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Hình ảnh đồ họa và âm thanh cũng được cải tiến mang đến người dùng những trải nghiệm Thực tế ảo được nâng cấp rõ ràng, chân thực và đắm chìm nhất trong thị trường thiết bị Thực tế ảo hiện nay.

  Khách trải nghiệm sản phẩm HTC Vive.
  Khách trải nghiệm sản phẩm HTC Vive tại sự kiện.

  Vive Consumer Edition là thiết bị Thực tế ảo nhập vai với quy mô không gian trải nghiệm tiêu chuẩn bao gồm kính với độ phân giải 2160 x 1200 điểm ảnh, hai bộ điều khiển không dây và hai bộ định vị SteamVR tracking.

  Trong khi đó, để xóa mờ ranh giới giữa thực tế và thực tế ảo, Vive Focus Plus mang đến người dùng sự tiện nghi tốt hơn và hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Được thiết kế để đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thuận tiện khi sử dụng, Vive Focus Plus mang đến sự thoải mái, đặt nền tảng cho những buổi làm việc kéo dài trên thiết bị VR đối với khách hàng doanh nghiệp.

  Bên cạnh các thiết bị thực tế ảo, HTC cũng giới thiệu hệ sinh thái đa dạng với các ứng dụng từ công nghệ Thực tế ảo trong các lĩnh vực như game VR, giáo dục, y tế, thiết kế, nội thất, du lịch, và nhiều lĩnh vực khác.

  Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld cho biết: “Với sự xuất hiện và phát triển của kết nối 5G, thế giới sẽ dễ dàng đón nhận và tiếp cận nhiều ứng dụng phát minh có tính chất cách mạng, mang lại những giá trị to lớn, trong đó có VR. Việc hợp tác giữa Digiworld và HTC VIVE TM hứa hẹn sẽ tạo hệ sinh thái VR và các giải pháp ứng dụng hữu ích của VR trong tương lai, nhất là trong bối cảnh chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh công nghệ thông tin. Do đó, đây sẽ là thách thức và cũng là cơ hội lớn cho chúng tôi và cộng đồng VR tại Việt Nam”.

  Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld
  Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld

  Được biết, trong năm 2019, Digiworld đặt kế hoạch doanh thu 7.150 tỷ đồng, tăng 20% và lợi nhuận sau thuế ước khoảng 137 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018. Được biết, kết thúc Quý I/2019, DGW đạt doanh thu 1.371 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 24,5 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 19% và 18% kế hoạch năm 2019.

  Chia sẻ.