Tin tứcỨng dụng

Google Play Music chính thức bị khai tử

Thông báo Google Play Music không còn khả dụng trên thiết bị Android

Theo 9to5Google, hồi tháng 10 năm nay, Google đã bắt đầu đóng cửa dịch vụ streaming và lưu trữ nhạc Play Music (Play Âm nhạc) trên toàn thế giới. Hiện tại, tất cả người dùng đã bị chặn quyền truy cập vào Play Music.

Khi mở ứng dụng Play Âm nhạc trên Android và iOS, hoặc truy cập vào music.google.com, người dùng sẽ được đưa đến trang thông báo với nội dung “Google Play Music is no longer available”, cùng với tùy chọn chính là “transfer your account and library, including playlists and uploads” sang YouTube Music.

Ngoài ra, phần “Manage your music” cũng cung cấp cho người dùng lựa chọn tải xuống dữ liệu bằng Google Takeout cho đến cuối tháng này.

Thông báo Google Play Music không còn khả dụng nữa
Thông báo Play Music không còn khả dụng khi truy cập vào music.google.com

Động thái trên có vẻ là lần đóng cửa cuối cùng khi khác với việc ngừng sử dụng theo giai đoạn bắt đầu vào cuối tháng 10. Được biết, quá trình này bắt đầu vào tháng 5 khi Google cho phép người dùng Play Music chuyển sang YouTube Music thông qua một công cụ chuyển mới, bao gồm nội dung đã tải lên, danh sách phát và các đề xuất nội dung khác.

Tiếp theo, dịch vụ này ngừng cung cấp khả năng mua các bài hát và album riêng lẻ. Sau đó, dịch vụ phát trực tuyến không tồn tại trên loa Assistant và Smart Screen, trong khi điều tương tự cũng đến với ứng dụng WearOS.

Google Play Music chính thức bị khai tử
Thông báo Play Music không còn khả dụng trên thiết bị Android

Việc Play Music chính thức đóng cửa, mọi hoạt động sẽ chuyển dần sang YouTube Music. Người dùng có thời gian cho đến cuối tháng này để chuyển đổi sang ứng dụng mới hoặc tải xuống dữ liệu đã tải lên. Đến năm sau, thông tin thư viện đó sẽ không còn nữa.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 2 đánh giá, thứ hạng là 4/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!