Trong vài tuần tới, Google Maps dành cho Android sẽ có một tiện ích bản đồ nhỏ mới cung cấp cho bạn thông tin giao thông nhanh chóng.

  Trong một blog nêu bật các tính năng Google Widget tốt nhất dành cho Android, Google đã tiết lộ rằng Google Maps đang nhận được một widget mới có tên là Giao thông lân cận. Đặc biệt, Giao thông lân cận sẽ hiển thị trên màn hình chính của thiết bị và sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giao thông xung quanh bạn với các dải màu xanh lá cây, vàng và đỏ. Dựa vào đó, bạn sẽ biết được có bị tắc đường hay tai nạn hay không và điều chỉnh kế hoạch từ đó tìm ra lộ trình thay thế.

  Google Maps giúp bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày

  Bạn cũng có thể phóng to và thu nhỏ để xem toàn bộ tình hình giao thông mà không cần phải luôn mở ứng dụng. Vị trí của bạn được biểu thị bằng một chấm nhỏ màu xanh lam di chuyển trên bản đồ khi bạn thay đổi vị trí. Nó biến Giao thông lân cận (Nearby Traffic) thành một bản đồ nhỏ kiểu trò chơi điện tử thú vị.

  Widget mới này sẽ được phát hành và có sẵn trên điện thoại Android trong vài tuần tới. Không rõ liệu Google Maps có một widget tương tự trên iPhone hay không.

  Có vẻ như Google đã giữ lời hứa mang đến nhiều bản cập nhật hơn cho ứng dụng Maps tại I/O 2022.

  Nguồn ICTNews: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/google-maps-se-giup-ban-tiet-kiem-hang-gio-moi-ngay-413565.html

  Chia sẻ.