Bạn có thể ghi lại thao tác trên màn hình hay lưu lại khoảnh khắc khi thoại video, chơi game với smartphone Android thì các ứng dụng này sẽ cực kỳ hữu ích.

Đa số các ứng dụng hỗ trợ quay phim màn hình trên Android đều yêu cầu thiết bị phải được root (can thiệp quyền siêu quản trị trên hệ điều hành). Tuy nhiên, bạn không cần phải lo vì cũng có số ít ứng dụng miễn phí làm được điều này mà không yêu cầu gì hết. Thậm chí, tính năng lại không hề thua kém các ứng dụng trả phí và yêu cầu quyền root.

AZ Screen Recorder

Chỉ cần nhìn vào lượt tải và điểm đánh giá của những người đã dùng qua ứng dụng AZ Screen Recorder thì bạn có thể thấy rằng, tiện ích này đáng dùng đến thế nào.

AZ Screen Recorder trên Google Play Store.

AZ Screen Recorder trên Google Play Store.

Không yêu cầu phải root, miễn phí, không chèn watermark, không giới hạn thời gian quay, giao diện và cách thức sử dụng đơn giản… là những điểm nhấn mà bạn dễ dàng thấy nhất ở AZ Screen Recorder.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ quay video kèm âm thanh trong cùng một khung. Bạn cũng có thể quay lại màn hình thoại video Facebook, Skype… mà không gặp tình trạng giật, tiếng không khớp hình như nhiều ứng dụng khác.

AZ Screen Recorder hỗ trợ nhiều tuỳ chọn thiết lập.

AZ Screen Recorder hỗ trợ nhiều tuỳ chọn thiết lập.

Bạn có thể tải về ứng dụng AZ Screen Recorder tại đây. Sau khi cài đặt thành công và khởi chạy, bạn sẽ thấy có một thanh công cụ với biểu tượng “màn trập” ở viền màn hình. Hãy nhấn vào nút này và thực hiện các thiết lập và bắt đầu ghi lại màn hình điện thoại Android.

Lưu ý: AZ Screen Recorder không có tuỳ chọn “ngoại lệ” cho các yếu tố bên trong giao diện sử dụng Android. Do đó, tất cả những thông báo, tin nhắn, cuộc gọi đến… đều được ghi lại vào video. Bạn nên che lại các thông tin nhạy cảm trước khi chia sẻ nhé.

Mobizen Screen Recorder

Nếu bạn dùng Android 4.4 trở lên thì có thể trải nghiệm ngay ứng dụng này mà không cần phải root. Có thể nói, Mobizen Screen Recorder là một trong số ít công cụ cho phép quay màn hình, thoại video trên Android với chuẩn Full HD, không chèn watermark tốt nhất hiện nay.

Ứng dụng này được bầu chọn là ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất của năm 2016.

Bạn có thể tải về, cài đặt và sử dụng ứng dụng tại đây.

Rec. (Screen Recorder)

Ứng dụng của nhà phát triển SPECTRL cũng miễn phí và hỗ trợ cho mọi thiết bị Android, kể cả các máy chưa root.

Ưu điểm của Rec. (Screen Recorder) là nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp của tiện ích này thì phải root thiết bị và mua phiên bản Pro.

Giao diện thiết lập của Rec. (Screen Recorder)

Giao diện thiết lập của Rec. (Screen Recorder)

Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng thông thường, TechTimes Vietnam cho rằng, phiên bản miễn phí là quá đủ với bạn!

Tải về ứng dụng này tại đây.

DU Recorder – Screen Recorder & Video Editor

Ứng dụng này cũng có cách sử dụng đơn giản. Sau khi cài đặt, bạn có thể bắt đầu quay phim màn hình bằng cách kích hoạt biểu tượng quay nổi trên màn hình là xong.

Tải về ứng dụng tại đây.

Chia sẻ.