Sau khi Samsung “hồi sinh” Galaxy Note7 dưới tên gọi mới là Galaxy Note Fan Edition (Galaxy Note FE) vào hôm 2/7 vừa qua, nhiều người đã kỳ vọng vào một mức giá “dễ chịu” để có dịp tái ngộ phiên bản “làm lại từ đầu” của Note7.

  Đúng 5 ngày sau, Galaxy Note FE đã chính thức được mở bán tại Hàn Quốc vào hôm qua (7/7) và theo thông tin trên mạng thì sản phẩm này cũng đã chính thức được xách tay về Việt Nam. Đáng tiếc là sự khởi đầu của Note FE ở Việt Nam không dễ chịu chút nào khi được một cửa hàng ở phía Bắc chào giá 16 triệu đồng, một mức giá khá cao so với mức giá gốc 610 USD (khoảng 13,9 triệu đồng) tại Hàn Quốc.

  Note FE được tối ưu hệ thống và nhất là phần pin trước khi bán ra.
  Note FE được tối ưu hệ thống và nhất là phần pin trước khi bán ra.

  Theo thông tin từ phía Hàn Quốc, lượng máy được bán ra tại nước này được Samsung giới hạn tầm 400.000 máy, nên một số đầu mối đã tìm cách “ghim hàng” để đẩy giá của Note FE. Điều này khiến giá Note FE xách tay hiện tại không rẻ, cách xa mức giá 10 triệu đồng mà một số cửa hàng xách tay tung tin (dự kiến) trước đó, ít nhất là tính đến thời điểm này. Nếu muốn mua, người dùng có thể chờ thêm một thời gian để mức giá ổn định và hợp lý hơn.

  Mức giá của Note FE khi về Việt Nam khiến nhiều người thất vọng.
  Mức giá của Note FE khi về Việt Nam khiến nhiều người thất vọng.

  Anh Huy Cảnh, đại diện cửa hàng Huca Mobile cho biết, đợt này giá Note FE đang cao nên cửa hàng chưa tiện nhập về, nhưng dự kiến khi nhập về sẽ có mức giá hấp dẫn hơn. Đồng quan điểm, anh Đỗ Tấn Lợi bên hệ thống cửa hàng điện thoại xách tay Đức Huy Mobile tại TP.HCM cũng tỏ ra dè dặt, anh Lợi chia sẻ rằng mức giá hơi cao và khi dùng thử thấy vẫn còn nóng là những yếu tố khiến nhiều chủ cửa hàng thận trọng với bản Fan Edition của Note7.

  Ngoài ra, việc các hãng máy bay hiện vẫn đang “cấm cửa Note7” sẽ gây ra nhiều bất lợi cho người dùng điện thoại này, bởi vì dù mang tên khác nhưng nó vẫn “trong hình hài của một chiếc Note7”, chưa kể đây là bản xách tay dành cho thị trường Hàn Quốc nên việc bảo hành rất hạn chế, nhất là các quyền lợi cho người dùng khi xảy ra sự cố.

  Được biết, Galaxy Note FE là phiên bản “tái sinh” của Galaxy Note7 vốn bị khai tử trước đó do lỗi cháy nổ nghiêm trọng, khiến Samsung hao tổn rất nhiều tiền bạc lẫn danh tiếng. Để “an toàn hơn”, Samsung đã buộc phải hạ dung lượng pin của phiên bản FE xuống còn 3200mAh (so với mức 3500mAh ở Note7 gốc). Các cấu hình còn lại đều được giữ nguyên, bao gồm: chip Exynos 8890, 4GB RAM, bộ nhớ trong 64GB, màn hình 5.7 inch Super AMOLED 2K cong hai cạnh, camera chính 12MP và camera phụ 5MP đều có khẩu độ f/1.7. Máy tích hợp sẵn cảm biến mống mắt, chống nước chuẩn IP68 và bút S-Pen.

  Cũng phải nói thêm rằng, trong bối cảnh tai tiếng “cháy/nổ” Note7 vẫn còn chưa chìm hẳn vào dĩ vãng, thì việc hồi sinh phiên bản Note7 dưới hình hài Note FE lần này của Samsung cũng gây ra nhiều tranh cãi, nhiều người lo sợ rằng nếu sự cố cháy nổ tái diễn một lần nữa thì thiệt hại cho Samsung sẽ không dừng lại ở dòng Note của hãng.

  Theo Vnreview

  Chia sẻ.