Mạng xã hội Facebook đang chuẩn bị kế hoạch lớn để trở thành nơi cung cấp các video ca nhạc và những nội dung giải trí và các bài hát bản quyền.

Theo Bloomberg, Facebook được cho là đang đưa ra đề nghị với các nhà sản xuất âm nhạc lớn trên thế giới với giá trị hàng trăm triệu USD, để sử dụng bản quyền lưu trữ  đối với các tác phẩm ca nhạc được đăng tải trên mạng xã hội này.

Facebook cũng sẽ có hệ thống tương tự như Content ID của YouTube.

Facebook cũng sẽ có hệ thống tương tự như Content ID của YouTube.

Nguồn tin cũng cho biết, Facebook đang xây dựng hệ thống xác định nội dung bản quyền có chức năng tương tự như hệ thống Content ID của YouTube. Với công nghệ xác định nội dung này, nội dung của tất cả các video được đăng tải trên Facebook sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ liên quan đến vấn đề vản quyền.

Động thái này cho thấy, Facebook có thể cạnh tranh trực tiếp với YouTube để kéo các nhà quảng cáo về phía mình. Mạng xã hội này có lượng người sử dụng đông đảo này thực sự đã và đang là điểm đến thu hút của mọi người yêu thích ca nhạc, giải trí.

Được biết, hợp đồng độc quyền của YouTube với Vevo (chủ sở hữu bản quyền của hơn 200.000 video ca nhạc từ nhiều nghĩ sĩ từ khắp nơi trên thế giới) sẽ kết thúc vào năm nay. Đây thực sự là một cơ hội lớn đối với Facebook, nếu công ty này muốn lấn sân vào lĩnh vực giải trí qua video trực tuyến.

Chia sẻ.