Một video ghi lại tác vụ Facebook Messenger âm thầm ghi lại cuộc gọi dấy lên nghi vấn về việc ứng dụng này đang âm thầm nghe lén người dùng.

  Cụ thể, video được một người dùng có nickname “mapuanclem” ghi lại việc iPhone X chạy iOS 12.1 bị treo và không thể truy cập được ứng dụng nào khác được đăng tải trên Reddit. Trong đoạn video này cho thấy, khi thành viên này mở danh sách ứng dụng đang chạy ngầm thì phát hiện dòng chữ “Messenger Audio ending” trên giao diện của ứng dụng.

  Hiện chưa rõ mục đích của tác vụ ghi âm cuộc gọi âm thanh này của Facebook Messenger, nhưng nhiều nghi ngờ cho rằng ứng dụng đang ghi lại âm thanh từ micro của thiết bị để phục vụ cho một mục đích nào đó.

  Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng có thể thành viên này đã vô tình thực hiện cuộc gọi với ai đó mà không biết, thông báo này hiển thị cho đến khi iPhone X bị đứng. Một số thành viên còn cho rằng, Facebook không “dại dột” để thông báo được cho là nghe lén này hiển thị trên màn hình sử dụng, nhất là lúc công ty đang dính phải một loạt scandal về quyền riêng tư.

  Một số khác lại cho rằng việc Facebook nghe lén người dùng trên nền tảng iOS là điều không thể, trong khi điều này có thể sẽ xảy ra đối với nền tảng Android.

  Tính tới nay, Facebook vẫn chưa có động thái nào nhằm đáp trả lại tin đồn này. Bản thân công ty được cho là đang trải qua nhiều vấn đề gây mâu thuẫn nội bộ, và mất niềm tin người dùng nghiêm trọng kể từ sau vụ scandal Cambridge Analytica đình đám.

  Được biết lỗi thiết bị iOS bị treo khi chạy ứng dụng cũng đang là chủ đề gây nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Lỗi này được phát hiện trên phiên bản iOS 12.1 và không phải là phổ biến. Chưa rõ nguyên nhân chính xác là gì nhưng hy vọng Apple sẽ sớm vá nó.

  Chia sẻ.