Đời sống sốTin tức

Facebook bổ nhiệm Chris Daniels làm Giám đốc điều hành mới của WhatsApp

Facebook bổ nhiệm Chris Daniels làm Giám đốc điều hành mới của WhatsApp

Chỉ một tuần sau khi CEO cũng là người đồng sáng lập WhatsApp – Jan Koum cho biết đã rời khỏi công ty, Facebook ngay lập tức thông báo về quyết định bổ nhiệm Chris Daniels sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành (CEO) cũng như Phó chủ tịch mới của WhatsApp.

Trước đó, Chris Daniels là giám đốc điều hành sản phẩm (CPO) của Facebook, người đã quản lý dự án Internet.org, cũng như nỗ lực mang đến dịch vụ Internet miễn phí cho người dùng.

Daniels đã làm việc tại Facebook trong hơn 7 năm. Tuy chưa từng làm việc trên WhatsApp trước đó nhưng những sản phẩm đã làm việc trước đó chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho vị CEO mới này.

Theo Daniels, Facebook là một trong những nhà quản trị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong môi trường quốc tế, đặc biệt là ở những nơi có cơ sở hạ tầng thiết bị không dây kém. Chức năng gọi điện và nhắn tin miễn phí là một trong những lý do khiến WhatsApp được người dùng ưa chuộng. Nhưng chính điều này lại khiến nó trở nên quá đơn giản dù cho đã được cập nhật thêm một số tính năng trong thời gian gần đây.

Những điều trên sẽ là chìa khóa để điều hành WhatsApp mà vẫn phải tách biệt mô hình kinh doanh của nó khỏi Facebook sau bốn năm được tập đoàn này mua lại với giá 19 tỷ USD. CEO cũ của WhatsApp – Koum đã hứa sẽ giữ WhatsApp không có quảng cáo, mặc dù ứng dụng này hiện đang thuộc quyền sở hữu của một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới. Các thị trường lớn nhất của WhatsApp bao gồm Brazil và Ấn Độ. Hiện tại, WhatsApp đang nỗ lực trong việc mở rộng thị trường kinh doanh quốc tế.

Internet.org do Chris Daniels quản lý là một dự án thú vị mặc dù thường bị nhầm lẫn với ứng dụng mở rộng của Facebook. Mục tiêu của dự án này là để “mang Internet và lợi ích của kết nối Internet với phần thế giới không có chúng”, phù hợp với nỗ lực kết nối mọi người trực tuyến của Facebook.

Dự án Internet.org do Chris Daniels quản lý với mục đích đem Internet miễn phí đến 2/3 dân số thế giới.
Dự án Internet.org do Chris Daniels quản lý với mục đích đem Internet miễn phí đến 2/3 dân số thế giới.

Sản phẩm Internet.org là một ứng dụng miễn phí, nhằm cung cấp 2/3 người dùng trên thế giới dịch vụ truy cập vào các dịch vụ web tin tức hoặc việc làm mà không yêu cầu sử dụng dữ liệu di động. Facebook đã hợp tác với các nhà cung cấp toàn cầu để thực hiện điều này. Thông qua hành động cung cấp sử dịch vụ Internet miễn phí, các nhà mạng hy vọng sẽ khuyến khích người dùng trở thành khách hàng trả phí.

Đối với Facebook, đây là cơ hội để người dùng trải nghiệm miễn phí Internet với hy vọng họ sẽ bắt đầu sử dụng mạng xã hội.

Mặc dù đã có mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, Internet.org đã nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm, nhất là vào cuối năm 2015 sau khi thất bại trong việc ra mắt tại Ấn Độ. Các nhà quản lý Ấn Độ đã từ chối dịch vụ này vì họ sợ nó sẽ vi phạm tính công bằng cho các nhà mạng.

Cơ cấu tổ chức của Facebook tính tới thời điểm hiện tại.
Cơ cấu tổ chức của Facebook tính tới thời điểm hiện tại.

Khi Daniels đảm nhận vai trò mới này, vị trí Giám đốc điều hành sản phẩm sẽ được giao lại cho Chris Cox. Việc thay đổi nhân sự này chỉ là một phần trong đợt thay đổi cơ cấu tổ chức lớn nhất trong lịch sử của Facebook từ sau vụ CEO Mark Zuckerberg điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!