Tin tức

ERNW đánh giá mã nguồn UDG trên mạng lõi 5G của Huawei

Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật CNTT ERNW (Đức) vừa tiến hành đánh giá kỹ thuật mã nguồn (source code) của cổng phân tán hợp nhất (UDG) Huawei trên các hệ thống mạng lõi 5G.

Các kiểm toán viên cao cấp của ERNW đã kiểm tra, đánh giá mã nguồn bằng cách sử dụng các công cụ và phương pháp hàng đầu cũng như các thực tiễn tốt nhất của ngành, và công bố báo cáo đánh giá. Báo cáo đánh giá này cho thấy chất lượng mã nguồn là một chỉ số tốt khi Huawei đã thiết lập một quy trình kỹ thuật phần mềm hoàn thiện và phù hợp cho UDG. Đây là một bằng chứng thuyết phục rằng các mạng lõi của Huawei 5G là an toàn và đáng tin cậy.

UDG là một thành phần mạng hội tụ có thể xử lý cả các dịch vụ mạng 5G và mạng truyền thống. Trên một mạng lõi 5G, nó có thể hoạt động như một chức năng mặt phẳng người dùng (UPF – một thành phần nền tảng của kiến trúc hệ thống hạ tầng lõi 5G 3GPP). Trên một mạng truyền thống, nó có thể hoạt động như một cổng phục vụ cho mặt phẳng người dùng và một cổng mạng dữ liệu gói cho mặt phẳng người dùng.

ERNW đã xem xét, đánh giá mã nguồn cho các thành phần UDG tại Trung tâm minh bạch bảo mật mạng của Huawei tại Brussels, Bỉ. Đánh giá này bao gồm đánh giá chất lượng mã nguồn, các quy trình xây dựng và việc quản lý vòng đời thành phần nguồn mở. Đánh giá chất lượng mã nguồn cho thấy độ phức tạp của mã nguồn nằm dưới ngưỡng của chúng, mã trùng lặp rất hiếm và chỉ xuất hiện ở nơi thích hợp, và các chức năng không an toàn dường như được loại bỏ ở bất cứ nơi nào có thể.

Đánh giá quy trình xây dựng chỉ ra rằng tất cả các nhị phân được biên dịch với các tùy chọn biên dịch an toàn và cũng được xây dựng với mức tương đương nhị phân chấp nhận được. Đánh giá về quản lý vòng đời của các thành phần nguồn mở cho thấy rằng việc phân tách mã nguồn mở, xử lý mã, cũng như quản lý tài liệu và vá lỗi đều hợp lý và đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại. Xem xét tất cả các kết quả của đánh giá kỹ thuật, chất lượng mã nguồn là một chỉ số tốt cho thấy Huawei đã thiết lập được một quy trình kỹ thuật phần mềm phù hợp và trưởng thành.

ERNW đánh giá mã nguồn UDG trên mạng lõi 5G của Huawei

Sự phát triển kinh tế xã hội đã ngày càng trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào 5G, và thế giới đã được lưu ý, tin rằng các mối đe dọa và tác động tiềm ẩn đang gia tăng, và các chuỗi cung ứng toàn cầu cần được duy trì kiểm soát để giảm thiểu các rủi ro. Để theo kịp sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, Huawei đang tích cực xây dựng các năng lực bảo mật của mình, đồng thời cởi mở, thẳng thắn và minh bạch hơn khi hợp tác với khách hàng, các đối tác trong ngành và các cơ quan chính phủ. Sự chuyển biến này được thấy rõ nhất khi hợp tác với ERNW trong suốt quá trình đánh giá này.

Trong hơn 30 năm qua, các sản phẩm và giải pháp của Huawei đã được triển khai tại hơn 170 quốc gia và khu vực, và duy trì danh tiếng, hình ảnh tốt về bảo mật trong ngành. Trong môi trường kỹ thuật và bảo mật mới, Huawei coi việc xây dựng và triển khai hệ thống đảm bảo an ninh mạng toàn cầu tổng thể từ nguồn đến đích (E2E) là một trong những chiến lược phát triển quan trọng của mình.

Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) an ninh mạng và đổi mới sáng tạo để tăng cường các năng lực bảo mật không gian mạng. Huawei cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các nhà mạng, các đối tác trong ngành và các chính phủ để minh bạch và cởi mở hơn, nhằm xây dựng một môi trường an ninh mạng đáng tin cậy cho 5G.

ERNW là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật CNTT độc lập tại Heidelberg, Đức. Kể từ khi thành lập vào năm 2001, trọng tâm của công ty là các dịch vụ đánh giá và tư vấn độc lập của nhà cung cấp trong tất cả các lĩnh vực bảo mật CNTT. Thông qua việc cung cấp các dịch vụ đó cho khách hàng của mình, ERNW hướng đến việc “Biến thế giới thành một nơi an toàn hơn”.

ERNW là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật CNTT độc lập tại Heidelberg, Đức. Kể từ khi thành lập vào năm 2001, trọng tâm của công ty là các dịch vụ đánh giá và tư vấn độc lập của nhà cung cấp trong tất cả các lĩnh vực bảo mật CNTT. Thông qua việc cung cấp các dịch vụ đó cho khách hàng của mình, ERNW hướng đến việc “Biến thế giới thành một nơi an toàn hơn”.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!